SỰ KIỆN

CN SCTV Hà Nội 1 tổ chức đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

15/10/2013 | 949 lượt xem

Những ngày vừa qua, người dân cả nước và bạn bè quốc tế đều hướng về Thủ đô Hà Nội, nơi đó có một con người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam vừa ra đi - Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Hòa trong niềm tiếc thương vô hạn của đồng bào cả nước đối với Đại tướng, ngày 10/10/2013, Cán bộ - Công nhân viên (CB - CNV) CN SCTV Hà Nội 1 đã đến viếng đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng 30 Hoàng Diệu, Hà Nội. Dẫn đầu đoàn CN SCTV Hà Nội 1 là anh Nguyễn Anh Đức - Giám đốc chi nhánh.

Khu vực cổng nhà Đại tướng, đoàn người xếp hàng vào viếng dài tưởng chừng như vô tận. Trong đoàn người ấy có người lặng lẽ, trang nghiêm, có những người không kìm được cảm xúc của mình đã bật khóc nức nở. 


Anh Nguyễn Anh Đức đã xúc động chia sẻ: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người anh hùng của dân tộc. Ngay khi biết tin sẽ tổ chức cho nhân dân đến viếng tại nhà riêng của Đại tướng, ban lãnh đạo chi nhánh đã quyết định tổ chức đoàn đến viếng Đại tướng. Với tất cả tấm lòng thành kính đối với vị danh tướng huyền thoại của Việt Nam, chúng tôi xin dâng lên Đại tướng những lẵng hoa, nén hương để bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn. Mong Đại tướng yên nghỉ cõi vĩnh hằng  và luôn dõi theo từng bước đi của đất nước, phù hộ cho đất nước, cho toàn thể dân tộc Việt Nam".

Trong cuốn sổ tang ghi lại những dòng hồi ức, những tình cảm của người dân trên khắp mọi miền của tổ quốc, anh Đức đã nén những cảm xúc, ghi lại câu thơ: 

“Chung tâm bằng hữu thị nhân dân,
Vi tướng, vi sư, vi nghĩa nhân,
Văn võ song toàn Nguyên Giáp giỏi,
Tâm tri thiên hạ sự như thần”.


Anh Đức ghi sổ tang tiễn biệt Đại tướng

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người chiến sĩ kiên trung của cách mạng Việt Nam, người anh hùng dân tộc, là tấm gương sáng về đạo đức, phẩm chất chính trị. Đại tướng ra đi là sự mất mát vô cùng to lớn của dân tộc, nhưng Đại tướng đã để lại cho đời sau một di sản vô giá đó là tinh thần chiến đấu quật cường “Vì nhân dân quên mình” cho đến giấy phút cuối cùng trở về với đất mẹ. CB CNV SCTV CN Hà Nội 1 sẽ học tập tấm gương của Đại tướng và  hình ảnh của vị tướng huyền thoại sẽ mãi mãi không phai nhòa trong mỗi trái tim chúng ta.

Phạm Vũ Hiệp

Tin đọc nhiều nhất

Đại hội Đại biểu Công đoàn nhiệm kỳ 2013 – 2015 thành công tốt đẹp
01/04/2013 - Ngày 27/3/2013 tại khách sạn Royal Saigon (133 Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM), Công đoàn SCTV đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn SCTV nhiệm kỳ 2013 – 2015 và Đại hội Đại biểu CNVC năm 2013.
Nguyễn Minh Lo – Làm việc với niềm đam mê
10/09/2013 - Khi nghe Chi nhánh 5 có một nhân viên làm việc rất tích cực, một tháng lắp đặt được hơn 400 điểm, thu nhập một tháng gần 40 triệu, quả là một thành tích đáng nể. Chúng tôi đã đến Chi nhánh 5 để gặp gỡ nhân vật này.
Chi nhánh 6 tổ chức giải bóng đá mini chào mừng Quốc khánh
15/08/2013 - Để thiết thực chào mừng 68 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2013) và cũng nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao hơn nữa tinh thần đoàn kết tập thể giữa CB – CNV trong chi nhánh, vừa qua tổ Công đoàn Chi nhánh 6 đã tổ chức giải bóng đá mini tranh “Cúp Quốc khánh 2-9”.
Giao lưu nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Ban biên tập truyền hình cáp VTV
21/10/2013 - Vừa qua, anh chị em SCTV chi nhánh Hà Nội 1, Hà Nội 2 và công đoàn SCTV đã tham gia giao lưu với Ban biên tập truyền hình cáp VTV (BBT THC) nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Ban tại khu du lịch sinh thái Hồ Tiên sa (Ba Vì - Hà Nội).
Tấm lòng của SCTV với đồng bào miền Trung bão lụt
30/10/2013 - Trong tháng 10 vừa qua, 2 cơn bão số 10 và số 11 đã đổ bộ vào miền Trung, cướp đi nhiều sinh mạng và tài sản của người dân miền Trung ruột thịt. Cả miền Trung đã phải gồng mình để chống đỡ bão và khắc phục những hậu quả mà bão đã gây ra.