Cấp cứu bệnh nhi 12 tuổi bị tường đổ vào người

Thứ Ba, 14/09/2021

Cấp cứu bệnh nhi 12 tuổi bị tường đổ vào người

 

Theo người nhà kể, bệnh nhi đang chơi và nhảy từ trên cao khoảng 3m xuống nền cứng và bị gạch bê tông ở bức tường đổ đè vào người. Sau tai nạn, bệnh nhi thấy đau nhiều ở vùng lưng, ngực, hông và 2 chân, được người nhà đưa đến Trung tâm y tế huyện Trùng Khánh và được chuyển Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng điều trị.

Sau khi thăm khám, chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính, bệnh nhân được chẩn đoán: Chấn thương bụng, ngực do tai nạn sinh hoạt. Các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp tiến hành hội chẩn liên khoa và thống nhất mổ cấp cứu dẫn lưu màng phổi và theo dõi điều trị nội khoa các tổn thương khác.

Sau mổ, hiện tại bệnh nhi ổn định, tỉnh, tiếp xúc tốt và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực.

Theo các bác sĩ, tai nạn thương tích ở trẻ là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ. Mặc dù nhiều biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ đã và đang được thực hiện, nhưng tình trạng trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích vẫn chưa giảm.

Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tiếp nhận và xử trí rất nhiều trường hợp trẻ bị tai nạn do: ngã, bỏng, tai nạn giao thông, ngã, đuối nước, ngộ độc...

Qua sự việc trên các bác sĩ khuyến cáo: Phụ huynh cần chú ý đến trẻ nhiều hơn, dù là trẻ lớn nhưng do tính hiếu động mải chơi cũng vô tình gây ra những tai nạn đáng tiếc. Cùng với đó, người lớn cần trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất để bảo vệ bản thân.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn, người dân cần ngay lập tức đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, tránh nguy hiểm đến tính mạng hoặc để lại các di chứng gây tổn hại sức khỏe.

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878