TP.HCM: Nhận gói hỗ trợ đợt 3 trong 10 phút

Thứ Năm, 07/10/2021

Trong quá trình chi trả gói hỗ trợ đợt 3 cho người dân, cán bộ P.7, Q.Tân Bình (TP.HCM) còn tiếp nhận phản ánh của người dân để tiếp tục lập danh sách bổ sung.

Từ 8 giờ ngày 6.10, tại trụ sở UBND P.7, Q.Tân Bình, nhiều người dân đã đến xếp hàng để nhận tiền hỗ trợ đợt 3. Bà Đặng Thị Lý, Phó chủ tịch UBND P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM cho biết trong lần chi hỗ trợ đợt 3 có 9.447 người (so với 12.000 dân tại phường) được nhận hỗ trợ.

TP.HCM: Nhận gói hỗ trợ đợt 3 trong 10 phút

Người dân đến trụ sở P.7, Q.Tân Bình nhận tiền hỗ trợ đợt 3

Bà Lý thông tin, tính đến ngày 6.10, phường đã phát tiền hỗ trợ cho 7.756 người dân, hoàn thành được 82%. Về hình thức, sẽ chia các tổ công tác xuống các khu phố để chi trả hỗ trợ. Đối với người dân dân nào chưa sắp xếp thời gian để ra nhận tiền hoặc đang cách ly sẽ được phát thư mời, hẹn thời gian để đến nhận tiền ở trụ sở phường.

TP.HCM: Nhận gói hỗ trợ đợt 3 trong 10 phút

Người dân chưa sắp xếp được thời gian nhận hỗ trợ ở khu phố sẽ được phát giấy mời ra nhận tiền

Để tránh bỏ sót người thụ hưởng, trong thời gian phát tiền hỗ trợ, bà Lý cho biết, các tổ trưởng khu phố vẫn tiếp tục nhận thông tin của người dân phản ánh chưa được nhận tiền hỗ trợ để lập thêm danh sách bổ sung. Danh sách bổ sung này sẽ được gửi về phường tổng hợp đầy đủ thông tin và gửi lên quận để thẩm định.

“Trước mắt, sẽ phát hỗ trợ xong cho 9.447 người dân được nhận hỗ trợ theo danh sách đã phê duyệt. Sau khi danh sách bổ sung được quận xét duyệt, phường sẽ tiếp tục lập danh sách mới và chi hỗ trợ cho người dân, không bỏ sót ai”, bà Lý thông tin.

Gửi giấy mời, nhận tiền sau ít phút

Ngoài việc xuống tận khu phố để phát tiền, người dân đang cách ly hoặc bận việc chưa kịp nhận sẽ được phát thư mời đến nhận tiền. Khi đến, người dân chỉ cần mang thư mời kèm CMND, sổ hộ khẩu để cán bộ phường kiểm tra, chụp ảnh cập nhận lên app chi trả hỗ trợ và ký tên nhận tiền.

TP.HCM: Nhận gói hỗ trợ đợt 3 trong 10 phút

Khi đến người dân mang theo thư mời, CMND, sổ hộ khẩu... để cán bộ phường kiểm tra, cập nhật hình ảnh vào app chi trả hỗ trợ và ký tên nhận tiền

Khoảng 10 giờ ngày 6.10, theo thư mời, anh Tống Thành Duy (38 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) mang theo giấy hẹn đến trụ sở phường nhận hỗ trợ. Khi đến nơi, anh Duy đưa thư mời kèm theo giấy CMND cho cán bộ phường. Khoảng 10 phút sau khi cán bộ phường kiểm tra thông tin đã đúng, anh Duy ký tên và nhận tiền.

Anh Duy cho biết trước dịch anh làm nghề buôn bán giày dép, dịch bùng phát, anh Duy cũng thất nghiệp. Suốt 4 tháng qua, anh Duy không đi làm, không có nguồn thu, cả nhà anh sống bằng tiền dành dụm. “Nhận được 1 triệu đồng, tuy không nhiều nhưng cũng mừng vì đủ bù vào tiền để đóng tiền nhà trọ”, anh Duy nói.

Nằm trong danh sách nhận hỗ trợ, ông Phạm Xuân Thuận (52 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) cho biết 2 đợt hỗ trợ trước ông không nằm trong danh sách được nhận hỗ trợ. Đến đợt hỗ trợ thứ 3, tổ trưởng lập danh sách xét duyệt và gọi thông báo ông được nhận tiền.

TP.HCM: Nhận gói hỗ trợ đợt 3 trong 10 phút

Sau khi cán bộ phường kiểm tra thông tin đầy đủ, chính xác, khoảng 10 phút sau người dân sẽ được nhận tiền

Ông Thuận chia sẻ, trước dịch ông làm nghề giao hàng. Suốt 3 tháng dịch, ông Thuận tạm ngưng công việc, phải xoay xở tiền sinh hoạt cho ông và 2 người con. “Sau khi thành phố nới lỏng giãn cách tôi mới đi làm lại được thôi, ráng giao hàng để kiếm tiền lo cho các con. Tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng cũng đủ mua thức ăn, gạo cho cả nhà”, ông Thuận nói.

Như Thanh Niên đã thông tin, gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 tại TP.HCM được triển khai theo Nghị quyết 97/2021 của HĐND TP.HCM với 5 đối tượng thụ hưởng, với mức hỗ trợ 1 lần là 1 triệu đồng/người.

Theo Lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, việc chi trả gói hỗ trợ đợt 3 đã tiến hành từ ngày 29.9. Dự kiến, TP.HCM sẽ chi hỗ trợ cho khoảng 7.3 triệu người (tức khoảng 80% so với dân số TP.HCM tại thời điểm Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019), không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú.

TP.HCM: Nhận gói hỗ trợ đợt 3 trong 10 phút

Kế hoạch gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878