Từ 6.9 giấy đi đường tự động gia hạn hiệu lực nếu TP.HCM tiếp tục giãn cách

Thứ Hai, 06/09/2021

Từ 6.9 giấy đi đường tự động gia hạn hiệu lực nếu TP.HCM tiếp tục giãn cách

 

Chiều 5.9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM họp báo định kỳ cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn trong 24 giờ qua. Về kế hoạch người dân ra đường vào ngày mai (6.9), nếu có thay đổi, thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, nếu UBND TP.HCM kéo dài thời giãn cách đến thời điểm nào thì giấy đi đường sẽ tự động gia hạn và kéo dài hiệu lực của giấy đi đường đã cấp.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, tổ chức hoặc cá nhân sẽ không đổi giấy đi đường để tránh phiền phức. 

Cũng theo ông Hà, thời gian tới, các đơn vị sẽ khống chế được dịch bệnh, TP sẽ có các phương án sản xuất kinh doanh để hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực về kinh tế và đời sống của người dân. Vì vậy Công an TP.HCM đã tính đến các giải pháp để đến khi TP đặt ra các tiêu chí an toàn thì áp dụng kịp thời.

Ông Hà cho hay, Công an TP.HCM cùng sở ban ngành TP đang cập nhật các dữ liệu về tiêm ngừa vắc xin, bệnh nhân F0, các trường hợp được cấp giấy đi đường…vào cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư. Việc cập nhật, nhằm mục đích khi TP đặt ra các điều kiện an toàn với đối tượng nào, diện nào được lưu thông thì Công an TP sẽ quản lý được, thông qua mã QR. 

Về trường hợp luật sư không thuộc đối tượng ra đường, có ảnh hưởng đến việc bảo vệ quyền lợi của người bị tạm giam, tạm giữ, thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết hiện nay các luật sư không nằm trong đối tượng cấp giấy đi đường nhưng Ban lãnh đạo Công an TP.HCM đã chỉ đạo đến các cơ quan tố tụng trên địa bàn TP, rằng, "đối với từng vụ việc cụ thể, khi có nhu cầu bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho bị can, người tạm giam, thì Cơ quan điều tra có trách nhiệm báo cáo về Công an TP.HCM để công an TP cấp giấy đi đường trong phạm vi thời gian nhất định.

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878