Hawaii áp dụng thẻ thông hành COVID-19 cho cho nhiều địa điểm giải trí

Thứ Hai, 13/09/2021

Hawaii áp dụng thẻ thông hành COVID-19 cho cho nhiều địa điểm giải trí

 

Hai đảo Maui và O'ahu thuộc Hawaii sẽ bắt đầu yêu cầu du khách trình diện chứng nhận đã khám sức khỏe và tiêm phòng thông qua ứng dụng điện thoại từ tuần sau để có thể được phép đi đến các địa điểm nhất định. Động thái này diễn ra khi hai đảo Maui và O'ahu thuộc Hawaii chuẩn bị cấm khách đến những nơi như nhà hàng và quán bar nếu họ không chứng minh được tình trạng sức khỏe đảm bảo không liên quan đến COVID-19 của mình.

Thống đốc David Ige cho biết Thẻ Y tế Thông minh của Hawaii ra mắt vào ngày 10/9 và sẽ có sẵn trên trang web Safe Travels Hawaii. Người dùng sẽ phải tạo một tài khoản và điền thông tin cần thiết. Việc tham gia là tự nguyện, nhưng tính năng này sẽ đặc biệt hữu ích cho những người ở Maui và O'ahu vì các địa điểm tại hai hòn đảo này sẽ bắt đầu yêu cầu giấy khám sức khỏe vào tuần tới để xác nhận tình trạng tiêm chủng của du khách.

Hawaii áp dụng thẻ thông hành COVID-19 cho cho nhiều địa điểm giải trí

(Ảnh: Theodore Trimmer/Shutterstock)

Ông Ige chia sẻ trong buổi họp báo rằng: "Việc tham gia sử dụng Thẻ Y tế Thông minh Hawaii là tự nguyện. Đây hoàn toàn là một lựa chọn mang lại tiện lợi cho những cư dân đã được tiêm chủng hiện đang có mặt ở Hawaii”.

Khách du lịch sẽ không được phép đăng ký chương trình Thẻ Y tế Thông minh Hawaii. Tuy nhiên, họ vẫn có thể xuất trình phiên bản giấy chính thức của chứng nhận tiêm chủng, cụ thể là thẻ trắng của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho những người đến Hawaii từ đất liền.

Hawaii áp dụng thẻ thông hành COVID-19 cho cho nhiều địa điểm giải trí

(Ảnh: EQRoy/Shutterstock)

Đảo O'ahu sẽ bắt đầu yêu cầu loại giấy tờ này từ ngày 13/9 tại nhà hàng, quán bar, bảo tàng, rạp chiếu phim, nhà nghỉ, tiệm trò chơi arcade, phòng tập thể dục và các địa điểm trong nhà tương tự. Mang tên “Safe Access O'ahu”, chương trình này yêu cầu tất cả khách hàng quen và nhân viên của các cơ sở đó phải xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng COVID-19 đầy đủ hoặc kết quả âm tính từ xét nghiệm được thực hiện trong vòng 48 giờ. Trẻ em dưới 12 tuổi và người ghé nhà hàng để mua thức ăn mang về là hai đối tượng được miễn kiểm tra.

Chương trình là biện pháp nhằm phòng tránh một đợt phong tỏa mới trong bối cảnh số lượng ca nhiễm COVID-19 đang tăng nhanh, đồng thời hạn chế sự lây lan của biến thể Delta. Thị trưởng Rick Blangiardi cho biết, chương trình sẽ được thực hiện trong 60 ngày. Giới chức địa phương kiểm tra tính hiệu quả của phương pháp này trong thời gian tiến hành.

Bên cạnh “Safe Access O'ahu”, Hawaii cũng đang áp dụng phương thức ngừng bán rượu từ 10h tối tại các cơ sở phục vụ đồ uống có cồn tại chỗ cho thực khách, điển hình như các quán bar và nhà hàng.

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878