Bóng đá nam Olympic 2020: Hàn Quốc và Nhật Bản thắng lớn tránh nhau ở tứ kết

Thứ Năm, 29/07/2021

Bóng đá nam Olympic 2020: Hàn Quốc và Nhật Bản thắng lớn tránh nhau ở tứ kết

 

Đặc biệt trong chiến thắng 6-0 trước Honduras chiều qua, chân sút Hwang Ui-jo đã ghi hat-trick để dẫn đầu bảng B giành vé vào tứ kết quá thuyết phục. Thành tích này cũng giúp Hàn Quốc sẽ chạm trán Mexico (nhì bảng A sau khi thắng Nam Phi 2-0 ở lượt cuối) ở tứ kết.
Trong khi đó, Nhật Bản cũng cho thấy sức mạnh của chủ nhà khi thắng đậm Olympic Pháp đến 4-0, không chỉ xứng đáng đứng đầu bảng A mà còn là đội duy nhất ở vòng bảng có 3 trận toàn thắng. Đối thủ của Nhật Bản sẽ là New Zealand, đội cũng đã có trận hòa 0-0 vừa đủ với Romania để có 4 điểm đoạt ngôi nhì bảng B vào tứ kết. Như vậy cả Hàn Quốc lẫn Nhật Bản không chỉ tránh nhau ở tứ kết mà nếu có vào sâu hơn nữa như bán kết, họ cũng không gặp nhau mà chỉ có thể đụng ở chung kết hoặc tranh hạng ba.
Tây Ban Nha (TBN) đã trở thành đại diện châu Âu duy nhất còn sót lại cho giấc mơ đem tấm HCV bóng đá nam trở lại lục địa già sau gần 30 năm. Dù để Argentina gỡ hòa 1-1 vào phút 87, nhưng họ vẫn xếp nhất bảng C với 5 điểm và thành tích bất bại qua 3 trận (2 hòa, 1 thắng). Thử thách lớn nhất cho TBN ở tứ kết sẽ là Bờ Biển Ngà (đội đã hòa Đức 1-1 có 5 điểm xếp nhì bảng D). Tiếc cho Úc ở giải này khởi đầu rất tốt khi thắng Argentina nhưng 2 thất bại liên tiếp trước TBN và Ai Cập 0-2 chiều qua đã tiễn họ về nước. Ai Cập trở thành đội bóng thứ 2 của châu Phi vào tứ kết nhờ có 4 điểm hơn hiệu số với Argentina. Đối thủ của Ai Cập sẽ là Brazil (thắng dễ Ả Rập Xê Út 3-1 xếp nhất bảng D) ở tứ kết.
Bóng đá nam Olympic 2020: Hàn Quốc và Nhật Bản thắng lớn tránh nhau ở tứ kết

Hàn Quốc đại thắng để góp mặt vào tứ kết

Kết quả vòng bảng đã phản ánh chính xác bức tranh Olympic khi trình độ các đội ở các khu vực đồng đều nhau với các đại diện phong phú của châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc), châu Âu (TBN), châu Phi (Ai Cập, Bờ Biển Ngà), Nam Mỹ (Brazil), CONCACAF (Mexico), châu Đại Dương (New Zealand).
Bóng đá nam Olympic 2020: Hàn Quốc và Nhật Bản thắng lớn tránh nhau ở tứ kết
Lịch đấu tứ kết cùng ngày 31.7: 15 giờ: TBN - Bờ Biển Ngà,
16 giờ: Nhật Bản - New Zealand,
17 giờ: Brazil - Ai Cập, 18 giờ: Hàn Quốc - Mexico.

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878