Hoa Sơn Trà - 'dấu ấn' cuối cùng của cố đạo diễn Trần Cảnh Đôn lên sóng

Thứ Ba, 15/11/2022

Bộ phim truyền hình cuối cùng của đạo diễn Trần Cảnh Đôn "Hoa Sơn Trà" lên sóng SCTV14 lúc 19h45 ngày 9-11. Đặc biệt, bộ phim còn có sự tham gia của con trai ông là Trần Đôn Nghĩa với vai trò là đồng đạo diễn - cùng với đạo diễn Trần Hà Sơn.


Nói về bộ phim truyền hình đầu tay của mình, Trần Đôn Nghĩa xúc động: “Hoa Sơn Trà là dấu ấn không thể nào quên với tôi, vì cả hai cha con đã cùng cống hiến trong một bộ phim. Dù cha đã mất nhưng tôi tin ông âm thầm giúp bộ phim hoàn thành”.


Bộ đôi đạo diễn Trần Đôn Nghĩa - Trần Hà Sơn

Theo đạo diễn Đôn Nghĩa, Hoa Sơn Trà chính là bộ phim mà cha anh ấp ủ cho tới những giờ phút cuối cùng. Trong mùa dịch COVID-19, dù sức khỏe của ông lúc đó không tốt nhưng ông vẫn cố gắng làm kịch bản hằng ngày với các bạn biên kịch qua online, chỉ đến khi mệt lắm mới nghỉ. “Nhìn những hình ảnh đó, tôi hiểu được sự say mê mãnh liệt và nghiêm túc hết lòng với nghề làm phim của cha. Đặc biệt là hiểu được sự tâm huyết của ông với kịch bản này, nên tôi càng quyết tâm phải có trách nhiệm thay cha hoàn thành kịch bản này một cách tốt nhất”.Hoa Sơn Trà kể về hành trình của Trà - một cô gái bụi đời hành nghề móc túi, vô tình lọt vào gia đình ông chủ tịch Dương Lâm của công ty bất động sản giàu có bậc nhất thành phố. Ông Lâm sau khi bị ám sát hụt, thần trí trở nên không bình thường và nhận Trà là con gái ruột của mình. Trong phút chốc, một cô gái nghèo khổ dưới gầm cầu vụt trở thành tiểu thư. Nhưng cũng từ đó, Trà dần phát hiện ra những bí mật kinh hoàng về quá khứ của mình.Đồng đạo diễn Trần Đôn Nghĩa chia sẻ: "Vào lúc khó khăn, bằng một sự thần kỳ nào đó, tôi vô tình tìm lại được đoạn video quay lại cuộc họp online về kịch bản của cha cùng các bạn biên tập. Khi xem lại video, thấy được hình ảnh cha say mê trao đổi về kịch bản, chúng tôi thực sự muốn khóc khi mà đúng ngay chỗ chúng tôi đang bí, thì ông đã nói ra ý đồ và sự mong muốn của mình. Và như thế, vào đúng thời điểm và đúng ngay chỗ cần thiết nhất, chúng tôi lại nhận được sự giúp đỡ của ông để hoàn thành kịch bản này một cách trọn vẹn ngay cả khi ông đã ra đi".

Hoa Sơn Trà có sự tham gia của các diễn viên Đoàn Minh Tài, Quốc Cường, Dương Hoàng Anh, Băng Di, Trương Minh Thảo, Yaya Trương Nhi, Vĩnh San, Huỳnh Thảo Trang… Phim sẽ phát sóng lúc 19:45 từ ngày 9/11/2022 trên SCTV14 - Kênh Phim Việt của Truyền hình Cáp SCTV.

Theo Tuổi trẻ
Phim có sự tham gia của các diễn viên Đoàn Minh Tài, Quốc Cường, Dương Hoàng Anh, Băng Di, Trương Minh Thảo, Yaya Trương Nhi, Vĩnh San, Huỳnh Thảo Trang…
Phim có sự tham gia của các diễn viên Đoàn Minh Tài, Quốc Cường, Dương Hoàng Anh, Băng Di, Trương Minh Thảo, Yaya Trương Nhi, Vĩnh San, Huỳnh Thảo Trang…

Cùng chuyên mục