Dưới núi Sư Tử - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Thứ Sáu, 22/09/2023

Phim là những “lát cắt” đời thường, nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, gồm 4 câu chuyện: Rảnh rỗi uống trà, Lễ khai giảng của chúng tôi, Dưới cây Hồng Hoa, Gia đình bánh mì.
“Dưới núi Sư Tử” có sự góp mặt của những tên tuổi diễn viên: Lương Vinh Trung, Mã Tuấn Vỹ, Quách Thiện Ni, Phùng Tố Ba, Huỳnh Thục Nghi, Lý Ảnh, Hàn Mã Lợi,... Phim là những “lát cắt” đời thường, nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, gồm 4 câu chuyện: Rảnh rỗi uống trà, Lễ khai giảng của chúng tôi, Dưới cây Hồng Hoa, Gia đình bánh mì.

“Rảnh rỗi uống trà” xoay quanh ba anh em - Trần Gia Điểm (do Lương Vinh Trung đóng), Trần Gia Tâm và Trần Gia Thi - và quá trình đi tìm người cha bị mất tích của họ. Là người một nhà, nhưng khi vấn đề xảy ra, Điểm, Tâm và Thi mới phát hiện giữa cha con, anh em dường như không hiểu nhau. Quá trình đi tìm cha cũng là quá trình họ tìm lại bản thân, tìm lại mái ấm gia đình đúng nghĩa, và tìm lại những giá trị đã bị nhạt nhòa qua năm tháng. Như một lẽ tự nhiên, những khúc mắc trong lòng mỗi người cũng từ đó được tháo gỡ.

“Lễ khai giảng của chúng tôi” kể về vị giáo sư tận tụy, tâm huyết - Mã Hằng Nhật (do Mã Tuấn Vỹ đóng) - chủ nhiệm Học viện Điện Ảnh Hồng Kông. Trong khi bản thân đang tất bật chuẩn bị cho lễ khai giảng, Nhật đồng thời đề bạt thành công sinh viên sắp tốt nghiệp, tên Quan Tuệ Lâm, tham gia kế hoạch đạo diễn tiên phong của Quỹ điện ảnh. Một mặt, Nhật nhận lời làm giám chế cho bộ phim tốt nghiệp của Lâm, mặt khác, anh âm thầm giúp đỡ từ vật chất đến tinh thần, để cô vững tin mà hoàn thành tác phẩm. Nhưng sự nhiệt tình đó khiến Nhật vướng phải những tin đồn ác ý, thậm chí anh bị vu cáo có tư tình với Lâm. Nhật sẽ giải quyết những rắc rối này như thế nào, để tiếp tục truyền lửa cho học trò?



“Dưới cây Hồng Hoa” là câu chuyện về ba người phụ nữ trung niên. Chị Lỗi (do Huỳnh Thục Nghi đóng), chị Trương (do Lý Ảnh đóng) và chị Ba (do Hàn Mã Lợi đóng) quen biết nhau từ lúc trẻ. Ngoài 50 tuổi, họ vẫn thân thiết và còn sống chung trong một tòa nhà. Chị Lỗi yêu thích nấu nướng, rất giỏi giúp người khác tìm lại những mùi vị trong ký ức. Chị Trương nguyên là hiệu trưởng một trường tiểu học, vì tập trung vào sự nghiệp mà đến giờ vẫn chưa lập gia đình. Chị Ba vốn theo đuổi giấc mơ điện ảnh, nhưng sau đó thuận theo trào lưu, trở thành một KOL. Họ, thông qua mùi vị thức ăn, có thể giúp hóa giải hiềm khích, hiểu lầm, hàn gắn những mối quan hệ vốn thâm tình của những người xung quanh. Từ đó, chị Lỗi dần ngộ ra vì sao chồng chị đã để lại những quyển thực phổ gia đình khác nhau cho mình. 

“Gia đình bánh mì” nói về người đàn ông đã ngoại tứ tuần nhưng vẫn mắc kẹt giữa lý tưởng và thực tế. Đó là Lạc (do Lục Tuấn Quang đóng). Hơn hai mươi năm tha phương lập nghiệp nhưng vẫn chưa tạo dựng được điều gì, không kham nổi cuộc sống đắt đỏ ở Hồng Kông, Lạc đành trở về quê nhà. Lúc này, sức khỏe ba Lạc không như xưa, mẹ Lạc (do Phùng Tố Ba đóng) khuyên anh ở lại tiếp quản tiệm bánh mì của gia đình. Nhưng chỉ được một thời gian ngắn thì Lạc và ba cãi nhau, anh không do dự mà rời đi. Một hôm, Lạc nhận cuộc gọi báo tin chẳng lành. Sau biến cố này, con đường tương lai của Lạc sẽ thế nào?

8 tập phim “Dưới núi Sư Tử”, lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam, vào lúc 21h, thứ Hai đến thứ Sáu, từ ngày 27/9/2023, trên kênh SCTV9. Dàn diễn viên tham gia trong phim: Lương Vinh Trung, Mã Tuấn Vỹ, Quách Thiện Ni, Phùng Tố Ba, Huỳnh Thục Nghi, Lý Ảnh, Hàn Mã Lợi, Địch Dịch Đạt, Trần Minh Hý, Bách Thiên Nam, Cao Hãn Văn, Khả Nghi, Thi Khuông Kiều, Đàm Vĩ Quyền, Lý Mạn Phân, Ti Huân, Trần Cảnh Hồng, Lục Tuấn Quang, Thái Bảo,...

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký truyền hình cáp SCTV và tải ứng dụng xem truyền hình trực tuyến SCTV Online để xem phim, vui lòng truy cập website: sctv.com.vn hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 19001878 để được tư vấn thêm. 


MỘT SỐ NỘI DUNG ĐẶC SẮC RIÊNG CÓ TRÊN TRUYỀN HÌNH CÁP SCTV THÁNG 9/2023  

SCTV9: 22 tập phim “Chúc khanh hảo”, lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam, lúc 21h thứ Hai đến thứ Sáu, từ ngày 28/8/2023 trên kênh SCTV9. Dàn diễn viên tham gia trong phim: Viên Băng Nghiên, Trịnh Nghiệp Thành, Mễ Nhiệt, Dương Chí Văn, Trương Nguyệt, Quách Tiếu Thiên,... Chuyện tình giữa “Quận chúa ác ma” và “Diêm Vương mặt lạnh” sẽ diễn biến ra sao? Họ phải vượt qua những khó khăn, trắc trở gì? Diễn xuất tự nhiên cùng sự tương tác ăn ý giữa cặp đôi Viên Băng Nghiên và Trịnh Nghiệp Thành chính là điểm thu hút của bộ phim “Chúc khanh hảo”.

SCTV9: Đây là bộ phim đầu tiên TVB khai thác đề tài về thầy thuốc trung y châm cứu hiện đại. 25 tập phim “Xin chào đại phu của tôi”, phát sóng độc quyền và đồng thời với TVB vào lúc 19h từ thứ Hai đến thứ Sáu, bắt đầu từ ngày 11/9/2023, chỉ có trên SCTV9. Dàn diễn viên tham gia trong phim: Hà Quảng Bái, Thái Tư Bối, Ngô Vỹ Hào, Trần Gia Tuệ, Du Gia Hân, Khổng Đức Hiền, Tạ Tuyết Tâm, Lư Uyển Nhân, Đỗ Yến Ca...

SCTV14: 31 tập phim “Tình đầu” sẽ phát sóng lúc 19:45 từ ngày 4/9/2023 trên SCTV14 – Kênh Phim Việt của Truyền hình Cáp SCTV. Phim của Đạo diễn Lý Khắc Lynh có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ triển vọng: Trịnh Xuân Nhản, Lê Thu, Nguyễn Quốc Trường Thịnh, cùng một số diễn viên khác: Trịnh Kim Chi, Long Hồ, Mai Trung, Kiều Trinh Thanh Hiền, Đoàn Bảo Ân, Quách Hữu Lộc, Quang Trung, Thanh Trúc, Thuận Hưng, Thùy Dương, Lê Minh Thuấn, Bùi Lê Kim Ngọc… Chủ đề không mới, nhưng với lối diễn cảm xúc, chạm vào trái tim, chắc chắn “Tình đầu” sẽ đem lại cho người xem những cảm xúc thật đẹp về tình yêu mà ai cũng trải qua. 


SCTV

Thời gian Chương trình

Cùng chuyên mục