Đường đua ác liệt

Thứ Tư, 11/05/2022

Đua ngựa là một trong những môn thể thao thịnh hành tại Hồng Kông. Nhưng rất nhiều người vì cá cược mà thua cả gia tài và tính mạng. Vào năm 2001, giám chế Vương Tâm Ủy đã sản xuất bộ phim về đề tài này với thông điệp tích cực và nhiều bài học ý nghĩa.
Cuộc sống được ví như một trường đua, con người cũng giống như những chú ngựa, luôn nỗ lực vượt qua các con ngựa khác để về đích nhanh chóng. Có người vì muốn mau chóng bước đến đỉnh vinh quang mà bất chấp thủ đoạn, nhưng cũng có người làm tất cả để có được một cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Cam Nguyên (do Mã Tuấn Vỹ đóng) từ nhỏ đã thích các chú ngựa nên mơ ước sau này có thể trở thành huấn luyện viên ngựa. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Nguyên luôn cố gắng đạt được lý tưởng của mình. 

Trong chuyện tình cảm, Nguyên lại phân vân với lựa chọn của mình. Anh có tình cảm với cả hai chị em, Lục Dĩnh Đồng (do Triệu Học Nhi đóng) và Lục Dĩnh Di (do Thái Thiếu Phân đóng). 
Vì cha bỏ đi, còn mẹ chỉ biết chơi cổ phiếu thua lỗ mà chị em Dĩnh Di luôn bị áp lực phải kiếm tiền. Tuy không thích công việc vẽ truyện tranh, nhưng vì lo cho mẹ và em gái Lục Dĩnh Ân (do Dư Vịnh Thi đóng) ăn học mà Di vẫn tiếp tục làm việc. Thậm chí, Di hy sinh tình yêu, nhường Cam Nguyên cho chị.

Trong khi đó, nữ phóng viên Dĩnh Đồng luôn bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích. Sau khi bạn trai là Từ Diệu Đông (do Lâm Văn Long đóng) qua đời thì Đồng bất chấp quen Cam Nguyên. 

Luôn sống vì người khác, đến khi nào Dĩnh Di mới sống cho bản thân mình?
40 tập phim “Đường đua ác liệt”, phát sóng trên kênh SCTV9 vào lúc 18h00 hằng ngày, bắt đầu từ ngày 16/05/2022. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên: Mã Tuấn Vỹ, Thái Thiếu Phân, Triệu Học Nhi, Lâm Văn Long, Thạch Tu, Dư Vịnh Thi, Đặng Nhất Quân, Nguyên Hoa, Lưu Ngọc Thúy, Quách Chính Hồng, Tô Chí Uy…


  MỘT SỐ NỘI DUNG ĐẶC SẮC RIÊNG CÓ TRÊN TRUYỀN HÌNH CÁP SCTV THÁNG 5/2022 
 
SCTV9: Bộ phim “Người lạ mặt song sinh” dài 25 tập, lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam vào lúc 21 giờ từ ngày 03/05/2022 trên kênh SCTV9. Dàn diễn viên tham gia trong phim: Mã Đức Chung, Trần Vỹ, Thang Lạc Văn, Hà Quảng Bái, Tưởng Gia Mân, Khương Đại Vệ, Lại Úy Linh, Từ Vinh, Bạch Bưu,...

Lần đầu tiên phim TVB khai thác một đề tài mới lạ về thây ma nhưng lại không kinh dị mà có nhiều phân cảnh hài hước. 20 tập phim “Chuyện về Zombie” lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam, lúc 19h hàng ngày trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 25/4/2022. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Hà Quảng Bái, Giang Gia Mẫn, Quách Tử Hào, Trần Hiểu Hoa, Phương Thiệu Thông, Lâm Khải Ân, Tưởng Chí Quang, Tuyết Ni, Chu Trí Hiền, Mã Quán Đông, Trương Ngạn Bác...
 
SCTV14-Kênh Phim Việt:  Phim "Bánh mì ông Màu" xoay quanh hành trình của ông Màu - vị chủ tịch công ty bất động sản danh tiếng, đã từ bỏ sự nghiệp khi đang ở đỉnh cao chỉ vì muốn thành lập chuỗi cửa hàng bánh mì. Dù bị phản đối quyết liệt khi từ bỏ chức chủ tịch, nhưng ông Màu vì đam mê làm bánh mì và mong muốn mang món ăn tinh hoa này đến với nhiều người nên vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ này dù đã ở độ tuổi "xế chiều". Bên cạnh tôn vinh nghề làm bánh mì truyền thống, bộ phim còn đề cập đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình; đồng thời lồng ghép tình yêu, ước mơ, hoài bão của từng thế hệ khiến câu chuyện phim thêm sinh động, kịch tính. Qua đó truyền tải thông điệp, dù ở bất kỳ độ tuổi nào, con người cũng có quyền theo đuổi giấc mơ của chính mình. 

 


 

SCTV

Thời gian Chương trình

Cùng chuyên mục