Sôi động thị trường truyền hình trả tiền nhờ công nghệ DVB-T2

Qua rồi cái thời hễ trời mưa là không xem được tivi, sự phát triển không ngừng của ngành truyền thông, viễn thông đang mang lại cho cộng đồng những tiện ích tối ưu.

Thực hiện lộ trình số hóa truyền hình, năm 2016 chính phủ chỉ đạo thí điểm ngừng phát sóng truyền hình analog tại một số tỉnh thành. Ở các thành phố lớn, truyền hình trả tiền trở thành lựa chọn tối ưu, từ truyền hình cáp đến truyền hình internet còn ở nông thôn, người dân có đôi chút hoang man vì đã quen xem truyền hình miễn phí. Giải pháp được nhiều gia đình nông thôn chọn lựa thời điểm ấy là các đầu thu vệ tinh miễn phí. Không mất tiền, nhưng bất tiện ở chỗ nhà cung cấp cắt sóng, hạ kênh bất kì lúc nào, ngày nắng không sao, ngày mưa là mất tín hiệu không thể xem được.

Không chỉ các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình, các nhà sản xuất tivi cũng vào cuộc cạnh tranh với các dòng tivi có hỗ trợ chuẩn DVB-T2, khách hàng chỉ cần dùng ăng-ten và dò tần số kênh. Tivi hỗ trợ chuẩn DVB-T2 giải quyết được khá nhiều nhu cầu xem tivi của người dân, tuy nhiên vẫn còn tình trạng ngày nắng thì được ngày mưa thì mất, tình trạng nhiễu sóng vẫn diễn ra mỗi ngày.
 

Nắm bắt được những khó khăn này, Truyền hình cáp SCTV đã cho ra đời dịch vụ truyền hình DVB-T2. Với việc loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu và bóng ma (ghost free) vốn là nhược điểm của truyền hình analog thông thường, loại bỏ tác hại của các tia sóng phản xạ, không bị ảnh hưởng nhiễu phát ra do máy tính, mô tơ điện, sấm sét... , sử dụng được với cả tivi đời cũ (không hỗ trợ hỗ trợ chuẩn DVB-T2) và tivi đời mới (hỗ trợ chuẩn DVB-T2), dịch vụ Truyền hình DVB-T2 của SCTV đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho mọi gia đình. Nếu khách hàng sử dụng tivi thường không hỗ trợ chuẩn DVB-T2, kỹ thuật viên SCTV thực hiện lắp đặt đầu thu DVB-T2 cho khách hàng. Nếu tivi của khách hàng có hỗ trợ chuẩn DVB-T2, kỹ thuật viên SCTV kết nối cáp truyền hình trực tiếp vào tivi. 

Khi lắp đặt Truyền hình DVB-T2 của SCTV khách hàng thỏa sức giải trí mãn nhãn với hơn 130 kênh truyền hình KTS chất lượng HD, hình ảnh sắc nét, nội dung chọn lọc đặc sắc. Đặc biệt khi lắp đặt trọn gói Internet siêu tốc và truyền hình DVB-T2 của SCTV, khách hàng tiết kiệm đến 50% cước phí so với sử dụng các dịch vụ riêng lẻ công lại, rất tiện lợi. Được biết tháng 4/2020 vừa qua SCTV đã triển khai nâng cấp miễn phí tốc độ internet trên toàn quốc với tốc độ lên đến 70Mbps tại TP.HCM, TP. Hà Nội, Cần Thơ, Đồng Nai, Đà Nẵng, Vũng Tàu và 60Mbps tại các tỉnh khác và thành phố khác.  

Truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 của SCTV hiện đã có mặt tại TP.HCM, Hà Nội, Bà rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Bến Tre và Tiền Giang. 

Để biết thêm chi tiết, khách hàng có thể liên hệ tổng đài 19001878, website: www.sctv.com.vn hoặc chi nhánh SCTV gần nhất để được tư vấn thêm.

Đoàn Khanh