Cảnh sát Hàn Quốc nghiên cứu sử dụng robot tuần tra đường phố

Thứ Sáu, 17/09/2021

Cảnh sát Hàn Quốc nghiên cứu sử dụng robot tuần tra đường phố

 

Ngày 16/9, NPA cho biết đã thành lập lực lượng đặc trách xây dựng chiến lược an ninh công cộng trong trung và dài hạn phòng chống các loại hình tội phạm mới dựa trên công nghệ hiện đại.

Lực lượng này có các đơn vị nhỏ hơn được phân chia dựa theo các lĩnh vực liên quan đến thực thi pháp luật và công nghệ, bao gồm phát triển công nghệ, cơ sở nền tảng, nghiên cứu pháp lý và các chính sách đảm bảo an ninh. Lực lượng này sẽ xem xét các cách sử dụng công nghệ để truy quét và ngăn chặn các loại hình tội phạm mới, bao gồm cả việc ứng dụng robot để tăng cường tuần tra đường phố.

Một quan chức NPA nêu rõ, xu hướng tội phạm có liên quan tới sự gia tăng các hộ gia đình đơn thân và việc người dân ngày càng tham gia nhiều vào các hoạt động trực tuyến. Lực lượng đặc trách nói trên được thành lập để chuẩn bị ứng phó với các loại hình tội phạm mới như vậy.

NPA dự kiến công bố chiến lược an ninh công cộng mới đúng vào Ngày Cảnh sát Quốc gia 21/10 tới và sau đó sẽ ban hành kế hoạch thực hiện chi tiết vào năm 2022.


 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878