Huawei lập thêm bốn đơn vị kinh doanh mới

Thứ Năm, 14/10/2021

Động thái này đánh dấu bước đi chiến thuật mới nhất của Huawei nhằm đa dạng nguồn doanh thu, đồng thời duy trì việc kinh doanh trong thị trường thiết bị di động và điện thoại thông minh.

Theo South China Morning Post, Huawei Technologies gần đây thành lập bốn đơn vị kinh doanh mới để thúc đẩy các nỗ lực đa dạng hóa, khi mảng thiết bị di động và điện thoại thông minh cốt lõi của công ty trên toàn cầu đang gặp khó khăn vì lệnh trừng phạt thương mại từ phía Mỹ.

Huawei lập thêm bốn đơn vị kinh doanh mới

Huawei đang nỗ lực đa dạng hóa hoạt động kinh doanh

Đơn vị mới bao gồm sản phẩm, dịch vụ chuyển đổi số cho hải quan, cảng biển; công nghệ giảm tiêu thụ năng lượng của các trung tâm dữ liệu; hệ thống thông minh cho đường cao tốc và ngành công nghiệp quang điện. Người lãnh đạo cho bốn đơn vị kinh doanh mới được lựa chọn từ ứng viên nội bộ. Một phát ngôn viên của Huawei hôm 12.10 xác nhận việc thành lập các đơn vị mới và bổ nhiệm lãnh đạo.

“Hoạt động như những quân đoàn độc lập, các đơn vị mới phá vỡ ranh giới tổ chức hiện có ở Huawei để có thể nhanh chóng thu thập nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh”, người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi nói trong thông báo nội bộ.

Hiện vẫn chưa rõ các đơn vị kinh doanh mới sẽ được định vị như thế nào cùng với hoạt động của người dùng, nhà mạng và doanh nghiệp cốt lõi của Huawei. “Nỗ lực đa dạng hóa hoạt động của Huawei sẽ tập trung vào các doanh nghiệp ít phụ thuộc vào chip cao cấp. Ví dụ, ngành công nghiệp quang điện và ô tô không yêu cầu phải có những con chip tiên tiến như loại được sử dụng trong điện thoại thông minh”, Yang Guang, giám đốc nhóm nhà cung cấp dịch vụ tại công ty nghiên cứu Strategy Analytics, nói.

Mặc dù không có đơn vị kinh doanh riêng biệt nào được công bố, nhưng Huawei cũng tăng cường tập trung vào ngành khai thác than của Trung Quốc, nơi hãng này đang áp dụng lợi ích của công nghệ 5G tiên tiến. “Trong hai đến ba năm tới, chúng tôi đặt mục tiêu làm việc với hàng trăm mỏ than, nhà máy sắt thép và cảng”, ông Nhậm Chính Phi tuyên bố trong cuộc họp về chương trình “tự lực sản xuất” của Huawei hồi tháng 2.2021.

Kể từ cuối năm ngoái, Huawei đã theo đuổi sáng kiến đa dạng hóa hoạt động của mình. Chúng bao gồm việc mở rộng hoạt động dịch vụ đám mây ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, giúp các doanh nghiệp trong nước cắt giảm lượng khí thải carbon, cung cấp thêm các trạm gốc 5G và thiết bị mạng lõi cho các nhà khai thác viễn thông lớn của Trung Quốc, tăng các thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế, thiết lập quan hệ đối tác cho nền tảng di động HarmonyOS và thoái vốn kinh doanh thương hiệu điện thoại thông minh Honor.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878