Nhà đầu tư tiếc nuối vì Apple không mua lại Tesla

Thứ Năm, 25/11/2021

Cathie Wood - nhà đầu tư người Mỹ, CEO Ark Invest nhận định rằng lẽ ra Apple nên mua Tesla vào lúc hãng xe điện này đang chật vật phát triển Model 3.

Nếu mua lại Tesla từ sớm, Apple giờ đã có trong tay công nghệ phát triển xe tự lái. CNBC dẫn lời bà Cathie Wood: "Chúng tôi đã theo dõi Apple rất cẩn thận suốt nhiều năm qua. Phương tiện tự hành là gì? Đó là thiết bị di động ở dạng tối ưu nhất", ngầm ám chỉ công nghệ đằng sau xe điện cũng có nét tương đồng với các loại thiết bị di động mà Apple đang kinh doanh.

Nhà đầu tư tiếc nuối vì Apple không mua lại Tesla

Apple từng được chào mời mua lại Tesla

Bà Wood nhận xét: "Đây là công việc rất khó khăn. Sau tất cả những lần thay đổi quản lý, chúng tôi sẽ rất bất ngờ nếu họ có thể hoàn thành mục tiêu nhanh chóng". Bà đang đề cập chuyện đơn vị xe hơi của Apple liên tục thay đổi người dẫn dắt dự án. Người gần đây nhất là giám đốc phần mềm Kevin Lynch thì lại không có chuyên môn trong lĩnh vực ô tô.

CEO Ark Invest cho rằng xe điện tự hành lẽ ra phải là "thị trường của Apple". Bà nói: "Apple đáng ra nên mua lại Tesla khi họ được trao cơ hội. Nhưng họ đã không làm vậy".

Bà Cathie Wood là người ủng hộ Tesla ngay từ lúc hãng xe điện Mỹ còn bị nhiều người hoài nghi. Bà cũng từng khuyên Elon Musk từ bỏ kế hoạch tư hữu hóa công ty và ông đã làm theo đúng như vậy sau quá trình cân nhắc.

Nhà đầu tư tiếc nuối vì Apple không mua lại Tesla

Nhà đầu tư Cathie Wood là người ủng hộ trung thành của Tesla

Cổ phiếu Apple tăng mạnh vào cuối tuần trước sau khi Bloomberg đưa tin về kế hoạch phát triển xe tự lái của công ty.

Tháng 12.2020, tỉ phú Elon Musk tiết lộ trên Twitter rằng mình đã liên hệ với Tim Cook "trong những ngày đen tối nhất của dự án Model 3" để đề nghị ông mua lại Tesla với giá bằng 1/10 hiện tại. Nhưng CEO Apple từ chối tham gia thảo luận với Elon Musk nên thương vụ đó không thành hiện thực.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878