Nhóm crack game CODEX tuyên bố "giải nghệ"

Thứ Ba, 29/03/2022

Nhóm crack game CODEX tuyên bố "giải nghệ"

 

Được cộng đồng người yêu game biết đến từ năm 2014, nhóm crack game CODEX luôn là người đi đầu trong việc bẻ khóa và loại bỏ các lớp bảo vệ bản quyền của nhiều tựa game đình đám. Thậm chí, CODEX còn có thể vượt qua cả các lớp bảo vệ vững chắc nhất như Denuvo hay nhiều tựa game khác không lâu sau khi game được phát hành. Sau 8 năm cống hiến, CODEX đã mang tới cộng đồng hơn 7.000 tựa game.

Điều này khiến CODEX trở thành "cái gai trong mắt" của các nhà phát triển và phát hành game khi họ có thể mất đi hàng triệu USD doanh thu bởi những "đứa con tinh thần" của họ được người dùng trải nghiệm miễn phí. Ở chiều ngược lại, CODEX lại giúp những người không may có thể tiếp cận những game mà có thể họ không bao giờ đủ tiền mua cũng hay những trò chơi không còn lớp bảo vệ DRM cho những game thủ đã trả tiền một phiên bản trước đó.

Dù là mối đe dọa hàng đầu đối với các hãng game lớn, CODEX lại được "ngưỡng mộ" bởi một số hãng game nhỏ. Họ coi việc CODEX bẻ khóa sản phẩm của mình như một vinh dự. Thậm chí, Warhorse Studios - nhà phát hành tựa game Kingdom Come: Deliverance - đã đóng khung thông báo của CODEX về việc bẻ khóa game của họ và treo ở vị trí nổi bật trong văn phòng.

Nhóm crack game CODEX tuyên bố "giải nghệ"

Warhorse Studios đã đóng khung và treo thông báo của CODEX về việc bẻ khóa tựa game của họ

Tuy nhiên, những tháng ngày huy hoàng đó đã kết thúc khi vào cuối tháng 2 vừa qua, nhóm đã tuyên bố chính thức "giải nghệ".

Trong ghi chú về việc ra mắt game The Sims 4 My Wedding Stories, CODEX đã đính kèm thông báo về việc nghỉ hưu. Theo đó, quyết định ngừng hoạt động không phải do những vấn đề về pháp lý hay xung đột nội bộ mà chỉ đơn giản là vì họ đã đạt được mục tiêu của mình.

Nhóm crack game CODEX tuyên bố "giải nghệ"

Thông báo của CODEX về việc "giải nghệ"

Ngay từ đầu thông báo, CODEX cho biết, lý do nhóm này được thành lập là vì một mục tiêu duy nhất, đó là đánh bại nhóm crack game đang thống trị thị trường lúc bấy giờ - RELOADED. Tuy nhiên, thực tế thì cuộc đấu này kết thúc nhanh chóng hơn họ tưởng khi không lâu sau đó, nhóm RELOADED đã dần xuống dốc.

Không chỉ vượt qua RELOADED, nhóm CODEX còn trở thành "tượng đài" trong lĩnh vực crack game hiện nay. Thông báo của CODEX cho biết, họ không còn nhận thấy bất kỳ sự cạnh tranh đáng chú ý nào về chất lượng và số lượng các tựa game mà họ cung cấp. Không chỉ "bẻ khóa" các tựa game trên Steam và Denuvo, CODEX còn mở rộng "tầm với" sang nhiều nền tảng khác như Origin, Epic, Uplay, Bethesda.net, Battle.net...

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878