Sau 10 năm Microsoft mới thiết kế lại thanh âm lượng Windows

Thứ Sáu, 14/01/2022

Sau 10 năm, Microsoft đã công bố một thiết kế mới cho thanh âm lượng trên Windows 11, xuất hiện khi một thiết bị được kết nối hoặc khi người dùng điều chỉnh âm lượng qua bàn phím máy tính.

Theo The Verge, thông tin được Amanda Langowski, người đứng đầu Windows Insider tại Microsoft, chia sẻ khi cho biết giao diện mới sẽ “phù hợp với các nguyên tắc thiết kế của Windows 11”. Nó sẽ thay thế cho thiết kế hiện tại đã được giới thiệu cùng với Windows 8 vào năm 2012.

Sau 10 năm Microsoft mới thiết kế lại thanh âm lượng Windows

Thanh tác vụ Windows 11 được cập nhật và chỉ báo âm lượng

Bên cạnh đó, Langowski cho rằng các chỉ số về độ sáng, quyền riêng tư của máy ảnh, bật/tắt máy ảnh và chế độ trên máy bay của Windows 11 cũng sẽ nhận được bản cập nhật thiết kế.

Những thay đổi này là một phần của bản dựng mới 22533 dành cho Windows 11, nơi nó cũng sẽ giới thiệu trải nghiệm gọi điện mới cho ứng dụng Your Phone trên Windows 11. Cụ thể, người dùng sẽ thấy một cửa sổ cuộc gọi đang diễn ra, nơi các yếu tố giao diện người dùng như phông chữ, biểu tượng và các mục khác, tiếp tục được cập nhật để phù hợp với thiết kế của hệ thống Windows 11.

Cuối cùng, giờ đây người dùng có thể tìm kiếm “Voice Access” trực tiếp từ thanh tác vụ và ghim một shortcut để truy cập bằng giọng nói trên thanh tác vụ. Đặc biệt, Microsoft giờ đây sẽ cho phép người dùng gỡ cài đặt ứng dụng Đồng hồ trên hệ thống.

Sau 10 năm Microsoft mới thiết kế lại thanh âm lượng Windows

Giao diện gọi điện mới cho Your Phone trên Windows 11

Được biết, Microsoft có thể cung cấp một số thay đổi này hằng tháng cho Windows 11 khi công ty đã chuyển sang chính sách cung cấp bản cập nhật hằng năm lớn hơn cho hệ điều hành mới nhất của mình. Công ty chưa tiết lộ chính xác khi nào các tính năng mới sẽ xuất hiện cho tất cả người dùng Windows 11.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878