Sự thật về trang trại dùng 3.800 máy PlayStation 4 để "đào" coin

Thứ Năm, 22/07/2021

Sự thật về trang trại dùng 3.800 máy PlayStation 4 để "đào" coin

 

Đầu tháng 7, giới chức Ukraine thông báo đã triệt phá một trang trại khai thác tiền điện tử hoạt động trái phép ở thành phố Vinnytsia. Các nhà chức trách Ukraine cho biết đã thu giữ tới 5.000 thiết bị phần cứng, trong đó có hơn 500 card đồ họa, 50 bộ xử lý và 3.800 máy chơi game PlayStation 4 (PS4).

Ban đầu, cảnh sát cho rằng dàn máy này được sử dụng để khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, những báo cáo từ trang tin Delo cho biết, những chiếc PS4 này không được dùng để "đào" coin. Thay vào đó, đây là nơi "cày" thẻ cầu thủ và xây dựng những tài khoản game FIFA có giá trị cao để bán ra thị trường.

Sự thật về trang trại dùng 3.800 máy PlayStation 4 để "đào" coin

Hình ảnh cho thấy có nhiều đĩa game FIFA được gắn trên dàn máy PlayStation.

Những chiếc PS4 này được cài đặt sẵn phần mềm tự chơi trận đấu. Chúng sẽ liên tục "cày" thẻ FIFA Ultimate Team và mua bán cầu thủ để kiếm FUT Coin (loại tiền ảo được sử dụng trong game).

Sau đó, các tài khoản sẽ được xây dựng một đội hình cầu thủ tốt nhất, rao bán với giá cao. Ngoài ra, FUT Coin cũng được mua bán trên thị trường "chợ đen" và giao dịch bằng tiền thật.

Trên thực tế, hành vi mua bán FUT coin bằng tiền thật đi ngược lại với các chính sách của hãng game EA. Tuy nhiên, đơn vị này hiện chưa có giải pháp ngăn chặn sự phát triển mạnh mẽ của thị trường "chợ đen".

Thị trường giao dịch cho game FIFA là rất lớn. Năm 2020, người chơi đã bỏ ra số tiền 1,6 tỷ USD để nâng cấp đội hình cho chế độ Ultimate Team. Tuy nhiên, tính năng cũng mang tới nhiều rắc rối cho EA.

Nhiều người dùng phản đối chuyện quay số may mắn để có cầu thủ mới, cho rằng nó giống như một trò cờ bạc. Điều đó đã khiến cho Ultimate Teams bị cấm ở một số quốc gia như Bỉ.

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878