Triển lãm xe quốc tế Geneva bị hủy lần thứ 4 liên tiếp

Thứ Tư, 24/08/2022

Sau khi bị hủy liên tiếp 3 năm từ 2020-2022, nhiều người tin rằng triển lãm xe Geneva (GIMS) có thể trở lại đón khách vào đầu năm tới, sau khi ban tổ chức đã "chốt" lịch và mời các hãng xe trên toàn cầu tham gia triển lãm vào tháng 2.2023 tại Thụy Sĩ, mọi chuyện lại bất ngờ xoay chiều.

Triển lãm xe quốc tế Geneva bị hủy lần thứ 4 liên tiếp

Triển lãm xe Geneva, một trong những sự kiện ô tô lớn nhất thế giới

Cụ thể, các nhà tổ chức của Triển lãm xe Geneva, một trong những triển lãm ô tô lớn nhất thế giới đã thông báo sự kiện này chính thức bị hủy bỏ. Như vậy, đây là năm thứ 4 liên tiếp triển lãm Geneva không thể tổ chức. Điều này khiến tương lai của triển lãm xe danh tiếng thế giới trở nên mơ hồ.

Chủ tịch của tổ chức Salon international de l'automobile de Genève, Maurice Turettini, chia sẻ: “Do những bất ổn trong nền kinh tế toàn cầu, chính trị cũng như các rủi ro liên quan đến diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, ban tổ chức đã quyết định tập trung hoàn toàn vào kế hoạch tổ chức sự kiện tương tự tại Doha vào năm 2023. Chúng tôi đã làm mọi thứ có thể để đảm bảo có thể tổ chức GIMS 2023 tại Geneva diễn ra vào tháng 2.2023. Kịch bản sự kiện và kế hoạch dự án đã được các hãng xe đón nhận rất tích cực. Nhưng cuối cùng, rủi ro lại đè nặng cơ hội ”.

Triển lãm xe quốc tế Geneva bị hủy lần thứ 4 liên tiếp

Năm thứ 4 liên tiếp, triển lãm xe Geneva bị hủy

Triển lãm "con" của Geneva sẽ được tổ chức lần đầu tại Doha, Qatar vào tháng 11.2023. Ban đầu, đây là sự kiện được lên kế hoạch để bổ trợ cho Geneva ở thị trường Trung Đông, giờ đây sẽ là triển lãm GIMS duy nhất vào năm 2023. Dự kiến diễn ra hai năm một lần. Địa điểm mới của triển lãm được mệnh danh là nơi tập trung của giới siêu giàu. Không như Triển lãm xe Geneva gốc thường tổ chức đầu năm, sự kiện này diễn ra vào cuối năm.

Giám đốc điều hành sự kiện Sandro Mesquita cho biết ban đầu họ phải tổ chức thêm một triển lãm ở Trung Đông vì nhiều thương hiệu không muốn tham dự sự kiện tổ chức vào mùa đông tại châu Âu vì tình hình vẫn bất ổn. Triển lãm phụ tổ chức tại Qatar sẽ diễn ra 2 năm một lần thay vì mỗi năm một lần.

Không chỉ có triển lãm xe Geneva, trong 3 năm qua, các triển lãm xe lớn trên thế giới gần như đóng cửa vì Covid-19. Dù vậy, vẫn có một số ít triển lãm khác đã được tổ chức lại sau 2 năm tạm dừng. Tại Việt Nam, Triển lãm ô tô Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 10.2022 sắp tới, sau hai năm bị hủy.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

-->