Xóa ngay 9 ứng dụng này nếu bạn không muốn mất tài khoản Facebook

Thứ Tư, 07/07/2021

Xóa ngay 9 ứng dụng này nếu bạn không muốn mất tài khoản Facebook

 

Theo Ars Technica, Google vừa xóa 9 ứng dụng khỏi CH Play sau khi các chuyên gia nghiên cứu bảo mật phát hiện ra rằng chúng được sử dụng để đánh cắp tài khoản Facebook của người dùng.

Công ty bảo mật Dr. Web cho biết các ứng dụng này sử dụng phương thức lừa đảo rất tinh vi khi chúng được thiết kế với các tính năng hoàn chỉnh và hoàn toàn có thể hoạt động như một phần mềm thông thường.

Bên trong các app này đều chứa quảng cáo và để tắt quảng cáo, người dùng sẽ phải đăng nhập tài khoản Facebook. Sau khi người dùng nhập tài khoản Facebook, toàn bộ thông tin bao gồm tên, mật khẩu và cookie sẽ được chuyển tới hacker.

Đáng nói, các ứng dụng trên đều thu hút được lượng tải xuống rất lớn. Trong đó, ứng dụng PIP Photo có lượt tải nhiều nhất với hơn 5,8 triệu lần. Các phần mềm còn lại bao gồm Processing Photo, Rubbish Cleaner, Inwell Fitness, Horoscope Daily, App Lock Keep, Lockit Master, Horoscope Pi và App Lock Manager.

Hiện tại, toàn bộ 9 ứng dụng trên đã bị xóa khỏi CH Play. Đại diện của Google cũng cho biết công ty đã cấm nhà phát triển đứng sau các ứng dụng đăng tải thêm phần mềm mới.

Tuy nhiên, chính sách kiểm duyệt ứng dụng và nhà phát triển của Google đang bị đánh giá là quá dễ dãi khi các nhà phát triển chỉ cần bỏ ra 25 USD để đăng ký tài khoản.

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878