Đời sống - Xã hội

Tin tức thời tiết hôm nay 19.5.2022: Tây nguyên và Nam bộ có mưa, cảnh báo ngập

Tin tức thời tiết hôm nay 19.5.2022, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và rải rác có giông.

Đời sống - Xã hội

Những đại công trình xẻ đồi, lấp sông khai thác đá lậu: Mong sớm xử nghiêm theo pháp luật

Nhiều bạn đọc bức xúc trước những đại công trình xẻ đồi, lấp sông khai thác đá lậu bị Báo Thanh Niên phanh phui, yêu cầu các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm.

Đời sống - Xã hội

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Những vấn đề kinh tế cơ bản

Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 18.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn giáo dục công dân (GDCD) tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Báo Thanh Niên.

Đời sống - Xã hội

Hội thảo khai thác, bảo vệ và sử dụng nước dưới đất thích ứng với biến đổi khí hậu

Ngày 17-5, Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang tổ chức hội thảo chủ đề “Khai thác, bảo vệ và sử dụng nước dưới đất để tồn tại và thích ứng với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh An Giang”.

Đời sống - Xã hội

Bình Định: Tôn vinh 59 trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long, năm nay là lần đầu tiên cả 5 nhóm tiêu chí xét chọn trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ đều có trí thức được tôn vinh.

Đời sống - Xã hội

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thu hồi thông báo liên quan đến phó hiệu trưởng

Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã chính thức thu hồi thông báo không giao chức vụ phó hiệu trưởng với bà Trương Thị Hiền.

Đời sống - Xã hội

Sở GD-ĐT Cần Thơ báo cáo vụ bảo vệ trường đánh học sinh gãy xương hàm

Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ yêu cầu phòng chuyên môn tiến hành xác minh vụ việc bảo vệ trường học đánh học sinh ở H.Phong Điền, đồng thời làm báo cáo gửi UBND TP.Cần Thơ.

Đời sống - Xã hội

Ba người tử vong ở Thủ Đức: Cô gái hôn mê, nghi ngộ độc khí CO

Liên quan vụ ba người tử vong, một người nguy kịch trong phòng trọ ở TP.Thủ Đức (TP.HCM), tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, chị L.T.K.L (21 tuổi) vẫn đang hôn mê sâu, nạn nhân nghi bị ngộ độc khí CO.

Đời sống - Xã hội

Cà Mau: Sở Nội vụ sẽ tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính tại nhà

Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính tại nhà đối với thủ tục cấp bản sao và chứng thực lưu trữ...

Đời sống - Xã hội

TP.HCM: Cháy nhà ở Q.Bình Thạnh, nhiều người tháo chạy thoát thân

Ngôi nhà 4 tầng trên đường D5 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) xảy ra cháy, lực lượng chức năng điều nhiều xe cùng cán bộ chiến sĩ đến ứng cứu, chữa cháy. Nhiều người bên trong căn nhà cháy kịp thời chạy thoát ra ngoài.

Đời sống - Xã hội

Cảnh báo ngộ độc rượu ngâm củ ấu tàu

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên vừa tiếp nhận 2 ca bệnh là người trong cùng một gia đình trong tình trạng da đỏ, kích thích vật vã, tim đập nhanh.

Đời sống - Xã hội

TP.HCM chấn chỉnh các nhà đầu tư về hoạt động kỹ năng sống

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản chấn chỉnh  hoạt động giáo dục kỹ năng sống và ngoài giờ chính khóa.

Đời sống - Xã hội

Cảnh báo ngộ độc viên hoàn chữa tiểu đường chứa chất cấm

Dù đã có nhiều cảnh báo về hậu quả khi sử dụng các loại thuốc trị tiểu đường không rõ nguồn gốc nhưng vẫn có những người bệnh tìm mua các loại thuốc này.

Đời sống - Xã hội

Ăn nhiều óc heo, quả óc chó có giúp học sinh thông minh hơn không?

Ăn gì bổ não, học bài mau thuộc hơn? Ăn nhiều óc heo, quả óc chó có giúp học sinh thông minh hơn không? Mùa thi sắp đến, trẻ em càng cần chăm sóc dinh dưỡng, nhiều phụ huynh thường có thắc mắc trên.

Đời sống - Xã hội

Bộ trưởng GD-ĐT: 45% học sinh gặp vấn đề sức khỏe khi học trực tuyến

Trong báo cáo vừa gửi Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã chỉ ra một loạt vấn đề đáng lo ngại trong thời gian học sinh học trực tuyến.

Đời sống - Xã hội

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao: Hệ thống kiến thức lịch sử mùa Xuân 1975

Vào lúc 16 giờ 30 hôm nay 18.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lịch sử tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Báo Thanh Niên.

Đời sống - Xã hội

Người cha để lại bức thư viết tay trước khi ôm con gái nhảy cầu Cửa Đại

Trước khi ôm con gái 6 tuổi nhảy cầu Cửa Đại (TP.Hội An, Quảng Nam), người cha đã để lại một bức thư viết tay với những tâm sự đầy bế tắc trong đời sống riêng tư của gia đình.

Đời sống - Xã hội

Phú Thọ: "Cát tặc" lộng hành xuyên đêm

Hàng chục tàu khai thác “dàn trận” thi nhau cắm vòi hút cát. Tàu đến, tàu đi tấp nập. Đó là những hình ảnh thực tế đang diễn ra hàng đêm tại khu vực xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao.

Đời sống - Xã hội

Cần Thơ khởi động dự án vì sông Mê Kông không rác

Ngày 18 tháng 05 năm 2022, tại TP. Cần Thơ, Sở Tài Nguyên và Môi trường TP. Cần Thơ phối hợp cùng GreenHub và RECERD đã tổ chức Lễ khởi động Dự án “Vì sông Mê Kông không rác - Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ”.

Đời sống - Xã hội

Khoảng 9 triệu người tử vong do ô nhiễm môi trường trong năm 2019

Mới đây Ủy ban Lancet về ô nhiễm và sức khỏe cho biết ô nhiễm môi trường là nguyên nhân cướp đi sinh mạng của 9 triệu người trong năm 2019.

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878