Đời sống - Xã hội

Đội ngũ chuyên gia y tế hùng hậu tiếp sức TP.HCM chống dịch

Bộ Y tế điều động đội ngũ hùng hậu, chuyên gia hồi cấp cứu tích cực có kinh nghiệm hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 từ các bệnh viện hạng đặc biệt, chuyên khoa tuyến T.Ư tiếp sức cho TP.HCM chống dịch.

Đời sống - Xã hội

Tin tức giáo dục đặc biệt 30.7: Coi chừng điểm thi cao vẫn không trúng tuyển

Với điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT đã biết, thí sinh cần lưu ý gì để trúng tuyển đúng nguyện vọng vào trường đại học yêu thích là thông tin đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (30.7).

Đời sống - Xã hội

Phân bổ hơn 3 triệu liều vắc xin Moderna do Mỹ viện trợ

Bộ Y tế vừa có quyết định phân bổ 3 triệu liều vắc xin Moderna phòng Covid-19 tiếp nhận hôm 24 - 25.7.

Đời sống - Xã hội

Tin tức Covid-19 tại TP.HCM: Hơn 25.000 bệnh nhân được chữa khỏi

Sáng 30.7, Bộ Y tế thông báo phát hiện 2.740 ca nhiễm Covid-19 mới tại TP.HCM.

Đời sống - Xã hội

Kiểm soát dòng người về từ tâm dịch

Chủ trương các tỉnh đón những người khó khăn từ TP.HCM, Bình Dương... về địa phương thể hiện tính nhân văn, đồng thời chia sẻ áp lực đang đè nặng nơi tâm dịch phức tạp.

Đời sống - Xã hội

Tổng bí thư ra lời kêu gọi toàn dân đồng lòng phòng, chống đại dịch

Ngày 29.7, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Đời sống - Xã hội

Vượt qua khủng hoảng tâm lý do dịch Covid-19

Các chuyên gia cho biết dịch Covid-19 gây thất nghiệp, giảm thu nhập, ở nhà trong thời gian quá lâu... đã khiến tỷ lệ người bị stress, khủng hoảng tâm lý gia tăng rõ rệt.

Đời sống - Xã hội

Bộ Công an xác nhận dấu hiệu xâm nhập hệ thống cấp 'luồng xanh'

Đã phát hiện có dấu hiệu xâm nhập trái phép vào hệ thống để đánh cắp dữ liệu thông tin đăng ký luồng xanh, gồm: người đăng ký, số điện thoại…

Đời sống - Xã hội

Việt Nam tặng Cuba 12.000 tấn gạo

Sáng 29.7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén đến chào xã giao.

Đời sống - Xã hội

Công bố 6 số điện thoại giải đáp về gói hỗ trợ Covid-19

Ngày 29.7, Bộ LĐ-TB-XH công bố 6 số điện thoại nóng giải đáp các phản ánh, kiến nghị của người lao động (NLĐ), doanh nghiệp trong quá trình triển khai các chính sách gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng.

Đời sống - Xã hội

Quảng Bình ghi nhận 14 ca dương tính Covid-19 nhập cảnh qua cửa khẩu Cha Lo

Sáng sớm nay 30.7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình phát thông báo về 14 trường hợp dương tính Covid-19.

Đời sống - Xã hội

Hội An giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 31.7

Sau khi liên tục ghi nhận nhiều ca dương tính Covid-19, từ 6 giờ ngày 31.7, toàn TP.Hội An (Quảng Nam), bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đời sống - Xã hội

Hàng trăm người chạy xe máy gần 350 km từ Đồng Nai về Đắk Lắk để tránh dịch Covid-19

Sau một thời gian mất việc làm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng trăm công dân của Đắk Lắk ở Đồng Nai đã được lực lượng CSGT dẫn đường, đưa về quê.

Đời sống - Xã hội

Để điểm thi môn giáo dục công dân sát thực tế hơn

Môn có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt điểm 10 nhiều nhất trong các môn thi là giáo dục công dân (GDCD), cũng là môn duy nhất có điểm thi cao hơn điểm học bạ.

Đời sống - Xã hội

Những quy định mới về quản lý chất thải rắn sinh hoạt

Theo quy định tại Luật Bảo vệ môi trường 2020, CTRSH phát sinh từ hộ gia đình, cá nhân được phân loại thành chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế; chất thải thực phẩm; CTRSH khác.

Đời sống - Xã hội

Bình Định: Gia đình tài xế nhiễm Covid-19 đến nhiều điểm ở Quy Nhơn

Tỉnh Bình Định ghi nhận thêm 9 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó có 3 người trong 1 gia đình tài xế ở Quy Nhơn, 3 nhân viên y tế.

Đời sống - Xã hội

Chọn Bệnh viện Dã chiến số 13 TP. Hồ Chí Minh để thiết lập Trung tâm Hồi sức COVID-19

Qua khảo sát, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chọn Bệnh viện Dã chiến số 13 để xây dựng Trung tâm Hồi sức COVID-19.

Đời sống - Xã hội

TP.HCM: Phấn đấu 70% người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 trong tháng 8

TP.HCM phấn đấu 70% người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 trong tháng 8. Bộ Y tế chỉ đạo TP.HCM tăng tốc tiêm và cho biết sẽ hỗ trợ nếu thiếu nhân lực để tiêm.

Đời sống - Xã hội

TP.HCM: Sở Y tế hướng dẫn F0 chăm sóc và theo dõi sức khỏe tại nhà

Sở Y tế TP.HCM chính thức ban hành 'Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc Covid-19 tại nhà' để góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị và tạo tâm lý thoải mái cho F0.

Đời sống - Xã hội

Tin tức Covid-19 ngày 29.7: TP.HCM triển khai các 'vùng xanh không dịch'

Tin tức Covid-19 ngày 29.7, nhiều khu vực tại TP.HCM đã bắt đầu triển khai các 'vùng xanh không dịch' - là những khu an toàn, chưa có ca nhiễm hoặc không còn nguy cơ lây nhiễm, và nhận được sự đồng thuận cao từ phía người dân. 

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878