Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn ở Bắc bộ

Thứ Năm, 22/07/2021

Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn ở Bắc bộ

 

Ngày 21.7, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên địa phận tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Nhưng theo dự báo, ATNĐ này vẫn có thể vòng xuống vùng biển vịnh Bắc bộ chiều 22.7. Theo đó, vùng biển vịnh Bắc bộ từ sáng 22.7 sẽ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2 - 3,5 m.
Đặc biệt, ATNĐ suy yếu từ cơn bão số 3 kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới và vùng hội tụ gió trên độ cao 5.000 m có trục đi ngang qua Bắc bộ sẽ gây ra đợt mưa diện rộng ở khu vực này và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị.
 
Dự báo từ ngày 22 - 24.7, các tỉnh Bắc bộ có mưa phổ biến từ 50 - 150 mm. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị từ đêm 22 - 25.7 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông, tổng lượng mưa phổ biến 50 - 150 mm/đợt. Vùng núi các tỉnh Bắc bộ, từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ ở đồng bằng.

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878