Bé lớp 1 với bài hát đặc biệt về học trực tuyến hút hàng nghìn lượt xem

Thứ Tư, 17/11/2021

Bài hát lí lắc của cậu bé lớp 1 kể về chuyện học trực tuyến nhân ngày Nhà giáo Việt Nam đã thu hút hơn 10.000 lượt xem chỉ sau một ngày đăng tải.

Tác giả bài hát Lắng nghe cô mỗi ngày là anh Lê Xuân Đức (34 tuổi, Hà Nội) chủ Fanpage và kênh Youtube Bố Con Sâu. Ca sĩ nhí trình bày bài hát này chính là bé Sâu (6 tuổi), con trai của anh Đức.

Lời bài hát thể hiện thực tế sống động của việc học trực tuyến: “Giọng của cô nghe thật là hay; Nghe như tiếng suối nước trong ngần; Học online nên chỉ gặp cô; Qua máy tính với chiếc loa ngoài; Thế nhưng mà em sẽ học tốt; Và lắng nghe cô mỗi ngày…”

Trao đổi với phóng Báo Thanh Niên, anh Đức cho biết bé Sâu năm nay vào lớp 1 nhưng từ đầu năm học tới nay vẫn đang phải học trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid 19.

“Thời gian đầu, tôi thật sự mình không hài lòng về việc con phải học trực tuyến vì ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần, vận động…. Nhưng về sau, khi theo dõi quá trình học của con cũng như chia sẻ với giáo viên thì tôi mới nhận thấy được sự vất vả, khó khăn mà giáo viên gặp phải”, anh Đức nói thêm.

Anh Đức chia sẻ, một số người nghĩ rằng giáo viên dạy trực tuyến là sướng vì được ở nhà, không phải lên lớp. Tuy nhiên, ở vai trò là phụ huynh, anh cảm nhận được áp lực của giáo viên khi phải quản một lớp hàng chục học sinh, chưa kể những huynh đang theo dõi. Bên cạnh đó, trong lớp học trực tuyến, một số phụ huynh còn tham gia quá sâu vào việc học của bé khiến giáo viên càng áp lực thêm...

Bé lớp 1 với bài hát đặc biệt về học trực tuyến hút hàng nghìn lượt xem

Từ đầu năm tới nay bé Sâu phải học trực tuyến vì dịch Covid-19

Anh sáng tác bài hát nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 với góc tiếp cận mang tính thời sự, một Ngày nhà giáo đặc biệt trong thời Covid-19 nhằm tri ân các thầy, cô đã vượt bao khó khăn trong thời gian qua.

“Ban đầu tôi định đưa những khó khăn giáo viên gặp phải khi dạy trực tuyến vào bài hát. Tuy nhiên, nội dung nói về vấn đề này thì người lớn mới hiểu được, còn trẻ con rất khó mà cảm thấu được. Do đó, tôi chọn đưa những ca từ đơn giản, phù hợp với lứa tuổi nhỏ của học sinh tiểu học”, anh Đức nói.

Qua bài hát Lắng nghe cô mỗi ngày, YouTuber này hy vọng phụ huynh sẽ thông cảm, chia sẻ nhiều hơn với giáo viên cũng như đồng hành với con trong năm học đặc biệt này.

Chia sẻ thêm về bài hát, anh Đức cho biết anh mất một ngày để sáng tác và sau đó hai bố con mất thêm một ngày để quay và hoàn thiện video.

“Sâu hát và làm video với bố từ hồi 3 tuổi. Chủ yếu là khi mình hát thử cho con nghe thì phải chịu khó giải thích ý nghĩa của bài hát, hiểu được nội dung nên Sâu rất hợp tác, nhớ rất nhanh và thậm chí cu cậu biểu diễn rất say mê, hứng thú”, anh Đức chia sẻ thêm.

Ngoài bài hát này, Fanpage và kênh YouTube Bố Con Sâu của bố con anh Đức với hơn 333.000 lượt theo dõi từng có rất nhiều bài hát thu hút hàng triệu lượt xem như Chúng ta tin bác Vũ Đức Đam, Mẹ là siêu nhân, Độ ta không độ nàng...

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878