Cà Mau: Quản lý, bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc COVID-19

Thứ Sáu, 14/01/2022

Cà Mau: Quản lý, bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc COVID-19

 

Đối tượng quản lý, bảo vệ là người thuộc nhóm nguy cơ bao gồm: Người có bệnh nền có nguy cơ cao; người trên 50 tuổi; phụ nữ có thai; người trên 18 tuổi chưa tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19.

Theo đó, sẽ quản lý người thuộc nhóm nguy cơ; tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ và người sống chung, người cùng gia đình; truyền thông, tư vấn về phòng chống COVID-19 cho nhóm nguy cơ và người sống chung, người cùng gia đình.

Xét nghiệm tầm soát phát hiện người mắc COVID-19 trong nhóm nguy cơ và người sống chung, người cùng gia đình; chăm sóc và điều trị người mắc COVID-19 thuộc nhóm nguy cơ; bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ khi người sống chung, người cùng gia đình bị mắc COVID-19; hỗ trợ chăm sóc thể chất và tâm lý xã hội.

Qua đó, nhằm quản lý, theo dõi sức khỏe, giám sát phát hiện sớm người nhiễm SARS-CoV-2 thuộc nhóm nguy cơ mắc COVID-19 để điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong trong bối cảnh cả nước đang thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Tính từ năm 2021 đến nay, Cà Mau có tổng số 45.744 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, còn tổng số 8.088 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đang điều trị; trong đó, có 1.055 trường hợp điều trị tại cơ sở y tế, 473 trường hợp điều trị tại cơ sở tăng cường và 6.480 trường hợp điều trị tại nhà.

Cà Mau đã tổ chức tiêm được 2.181.967 mũi vaccine phòng COVID-19.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878