Học trực tuyến là một kỹ năng để sinh viên đi xin việc!

Thứ Sáu, 17/09/2021

Học trực tuyến là một kỹ năng để sinh viên đi xin việc!

 

Học trực tuyến đầu năm học mới như thế nào là quan tâm của rất nhiều sinh viên và đã được các chuyên gia giải đáp trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Điểm chuẩn đại học tăng - cơ hội nào cho thí sinh" của Báo Thanh Niên diễn ra vào ngày 16.9. 
 
Nói về việc học trực tuyến cho sinh viên trong thời điểm này, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, cho biết sinh viên học tại trường có thể yên tâm về điều này. Vừa qua, trường có tổ chức khảo sát và mức độ hài lòng của sinh viên khi học trực tuyến lên đến 4,2/5 điểm. Khi học trực tuyến có sự hỗ trợ của học liệu, công nghệ, phương pháp giảng dạy tốt thì chất lượng học vẫn được đảm bảo. Đương nhiên là sinh viên cũng cần có tâm thế, sự đầu tư từ bản thân cho phương thức học tập mới này. 
Tuy nhiên, theo PGS.TS Vũ, khi dịch Covid-19 kết thúc, các doanh nghiệp khi tuyển dụng sẽ đánh giá nhân sự có kỹ năng làm việc trực tuyến hay không. Vì vậy, sinh viên đăng ký học tại các trường ĐH, dù học trực tuyến trong giai đoạn này, cũng là trải nghiệm tốt cho sinh viên phát triển các kỹ năng làm việc trong kỷ nguyên số. 
Hiện nay, đa số các trường ĐH đều lên kế hoạch cho sinh viên học trực tuyến ở đợt khai giảng vào đầu tháng 10 sắp tới. 

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878