Phương Trang xin được tiếp tục tổ chức các 'chuyến xe 0 đồng' đến hết ngày 10.11

Thứ Năm, 28/10/2021

Tập đoàn Phương Trang xin được tổ chức các "chuyến xe 0 đồng" chở người dân về quê miễn phí đến hết ngày 10.11.

Ngày 27.10, Tập đoàn Phương Trang tiếp tục có văn bản gửi Bộ GTVT, UBND TP.HCM cùng Sở GTVT TP.HCM và 21 tỉnh, thành phía Nam, miền Trung và Tây Nguyên xin gia hạn lần 2 với mong muốn được tổ chức “chuyến xe 0 đồng” kết nối giữa TP.HCM và các địa phương.

Trước đó, Phương Trang đã tổ chức “chuyến xe 0 đồng” đợt 1 từ ngày 17.10 đến ngày 20.10. Đây cũng là thời gian Bộ GTVT thí điểm tổ chức hoạt động trở lại đối với loại hình vận tải hành khách liên tỉnh theo tuyến cố định bằng ô tô. Sau đó, doanh nghiệp vận tải này tiếp tục tổ chức đợt 2, từ ngày 21.10 đến hết ngày 31.10.

Phương Trang xin được tiếp tục tổ chức các 'chuyến xe 0 đồng' đến hết ngày 10.11

Người dân các tỉnh miền Tây đăng ký về quê qua "chuyến xe 0 đồng" của Tập đoàn Phương Trang ngày 26.10

Hiện Sở GTVT TP.HCM và 11 địa phương đã thống nhất cho phép thí điểm tổ chức vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ô tô, hành khách phải trả tiền vé. Tập đoàn Phương Trang cho biết hiện giá nhiên liệu tăng cao (khoảng 27%) so với thời điểm trước dịch Covid-19 bùng phát đợt thứ 4 dẫn đến chi phí vận chuyển tăng, nhiều người dân vẫn gặp khó khăn. Do đó, doanh nghiệp kiến nghị xin được gia hạn “chở miễn phí” đến hết ngày 10.11 để chia sẻ với bà con có nhu cầu đi lại.

Ông Đào Viết Ánh, Phó tổng giám đốc Công ty CP xe khách Phương Trang cho biết người dân có nhu cầu liên hệ qua Tổng đài 19006067 để đặt chỗ, nhận được sự hướng dẫn và sắp xếp thời gian đi lại phù hợp. Thời gian qua, đơn vị đã tổ chức hơn 2.000 chuyến xe 0 đồng vận chuyển hơn 44.500 người dân về quê, tất cả đều được tổ chức an toàn, tuân thủ đầy đủ yêu cầu về công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhận được sự đồng tình của người dân và chính quyền địa phương.

Tính đến ngày 26.10, Tập đoàn Phương Trang đã sử dụng hơn 700 xe từ 16-45 chỗ tổ chức khoảng 46.500 chuyến xe đưa đón đội ngũ y bác đi làm hằng ngày, đưa đón lực lượng tuyến đầu từ các tỉnh vào hỗ trợ TP.HCM, chở chở bệnh nhân F0 đi cấp cứu, đưa bệnh nhân khỏi bệnh về nhà…

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878