Số bệnh nhân COVID-19 tử vong tại An Giang xuống dưới một con số

Thứ Sáu, 14/01/2022

Số bệnh nhân COVID-19 tử vong tại An Giang xuống dưới một con số

 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang cho biết: Trong 4 ngày vừa qua, số bệnh nhân COVID-19 tử vong của An Giang duy trì ở mức dưới 10 ca một ngày. Đây là thành quả rất đáng trân trọng, ngoài sự mong đợi, là niềm vui của người dân và ngành Y tế An Giang.

Sau 6 tuần đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ An Giang đã đạt được mục tiêu đề ra đó là hạ số ca COVID-19 tử vong của An Giang xuống một con số.

Tại đầu cầu Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Phó Giám đốc phụ trách điều hành bệnh viện chia sẻ: "Trước tình hình dịch bệnh tại An Giang và các tỉnh Tây Nam Bộ diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai gồm 35 cán bộ đã từng có kinh nghiệm chống dịch tại tất cả các chiến trường vào chi viện cho An Giang từ ngày 2/12/2021. Sau hơn một tháng, đoàn công tác đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chúng tôi rất mừng khi số bệnh nhân COVID-19 của An Giang tử vong được công bố hàng ngày giảm đi rất nhiều, xuống mức một con số".

Số bệnh nhân COVID-19 tử vong tại An Giang xuống dưới một con số

Bệnh viện Bạch Mai và tỉnh An Giang ký thỏa thuận hợp tác toàn diện hỗ trợ y tế.

Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ An Giang kiểm soát, can thiệp các ca bệnh chuyển nặng ngay tại tầng 2 và tầng 1, giảm bệnh nhân phải chuyển lên tầng 3. Đoàn đã cố vấn cho tỉnh An Giang trong công tác chuẩn bị hệ thống khí tại các bệnh viện, trang thiết bị, đồng thời chuyển giao nhiều kỹ thuật cao cho An Giang như ECMO, lọc máu hấp phụ….

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng các dịch vụ khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh và vùng lân cận, Bệnh viện Bạch Mai và UBND tỉnh An Giang có thỏa thuận hợp tác hỗ trợ toàn diện về y tế. Theo văn bản thỏa thuận, Bệnh viện Bạch Mai sẽ hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ thuật và quản lý cơ bản và chuyên sâu cho cán bộ y tế tỉnh An Giang theo ba hình thức: Tổ chức các lớp học tại Bệnh viện Bạch Mai; Đưa giảng viên của Bệnh viện Bạch Mai về giảng dạy cho các lớp học tại tỉnh; Đào tạo từ xa qua hệ thống Telemedicine và Telehealth ở một số lĩnh vực.

Đối với việc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu, hai bên sẽ tổ chức nghiệm thu việc chuyển giao kỹ thuật. Bên cạnh đó, hai bên sẽ tăng cường phối hợp trong các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học; Hoạt động từ thiện, công tác xã hội...

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878