Sóc Trăng tổ chức đón 600 công dân từ TP.HCM về địa phương

Thứ Sáu, 17/09/2021

Sóc Trăng tổ chức đón 600 công dân từ TP.HCM về địa phương

 

Ngày 17.9, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Sóc Trăng cho biết tỉnh đã thống nhất chủ trương đón công dân đang sinh sống, học tập, làm việc ở ngoài tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trở về địa phương theo nguyện vọng.
Theo kế hoạch, đợt 1, từ ngày 18 - 20.9, tỉnh Sóc Trăng sẽ đón 600 công dân đang tạm trú ở TP.HCM về địa phương. Phương tiện sử dụng để đón người dân là xe khách giường nằm, do Công ty CP xe khách Phương Trang hỗ trợ. Địa điểm tập trung đón công dân là Bến xe miền Tây (TP.HCM).
 
Trước mắt, tỉnh ưu tiên đón phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, học sinh, người cao tuổi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tỉnh Sóc Trăng yêu cầu bà con về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR âm tính và sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày khi về đến tỉnh theo quy định.
Tỉnh đã chỉ đạo cụ thể nhiệm vụ từng sở, ngành chuẩn bị chu đáo các điều kiện, từ việc rà soát, lập danh sách theo thứ tự ưu tiên, xây dựng kế hoạch, bố trí lịch trình, phương tiện, cách thức liên lạc, di chuyển đến điểm tập trung… Mục đích nhằm bảo đảm việc tổ chức đón công dân được chặt chẽ, an toàn và đáp ứng các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình đón công dân.
Ngoài ra, đối với công dân Sóc Trăng nếu ở lại các tỉnh, thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Sóc Trăng tiếp tục tổ chức các 'Chuyến xe nghĩa tình' hỗ trợ lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu để giảm bớt một phần khó khăn. Đồng thời, tỉnh cũng chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố rà soát từng hộ gia đình trên địa bàn có con em đang làm việc ngoài tỉnh gặp hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ.

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878