Tạm dừng lưu hành thuốc viên nang cứng Amoxicilin 500mg

Thứ Tư, 13/10/2021

Tạm dừng lưu hành thuốc viên nang cứng Amoxicilin 500mg

 

Sở Y tế Đồng Nai vừa có văn bản thông báo đến các đơn vị trực thuộc; Phòng Y tế các huyện, thành phố; Các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn về việc tạm dừng lưu hành thuốc viên nang cứng Amoxicilin 500mg (Amoxicillin trihydrat), SĐK: VD-17537-12, Số lô: 220089; NSX: 210221; HD: 200224 do Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương 1 - Pharbaco sản xuất.

Nguyên nhân việc xử lý thuốc Amoxicillin 500mg không đạt chất lượng nhưng hiện nay vẫn được tiếp tục phân phối, buôn bán, sử dụng lô thuốc nêu trên.

Sở Y tế đề nghị Trung tâm Kiểm nghiệm tăng cường lấy mẫu trên địa bàn, kiểm tra chất lượng thuốc viên nang cứng Amoxicilin 500mg, báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược và Sở Y tế nếu phát hiện thuốc không đạt chất lượng.

Yêu cầu Phòng Y tế các huyện, thành phố thông báo đến các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc kinh doanh, sử dụng thuốc tại cơ sở.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878