Tin tức giáo dục đặc biệt 22.7: Thi hay xét tuyển vào lớp 10 tại TP.HCM

Thứ Năm, 22/07/2021

Tin tức giáo dục đặc biệt 22.7: Thi hay xét tuyển vào lớp 10 tại TP.HCM

 

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (22.7) còn sẽ cung cấp câu trả lời chính thức của Bộ GD-ĐT trước đề nghị của TP.HCM xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh thi đợt 2; Các thí sinh muốn xét tuyển vào các trường đại học tốp đầu trong trường hợp xét đặc cách phải làm sao?

Thi hay xét tuyển vào lớp 10?

Hôm nay Sở GD- ĐT TP.HCM đã đề xuất UBND TP về các phương án tuyển sinh lớp 10 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM, cho biết do tình hình thực tiễn trong thực hiện phòng chống Covid-19 và sự quan tâm của xã hội về kỳ tuyển sinh lớp 10 , Sở GD- ĐT đề xuất 2 phương án tuyển sinh cùng với những đánh giá thuận lợi và khó khăn cụ thể.
Có thể bạn đọc đã nghe qua 2 phương án này nhưng tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ đi vào phân tích cụ thể từng ưu, khuyết điểm của các phương án.
 
Tin tức giáo dục đặc biệt 22.7: Thi hay xét tuyển vào lớp 10 tại TP.HCM

Thí sinh tại TP.HCM dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Độc Lập

TP.HCM sẽ được xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp đợt 2?

Tối nay, Bộ GD-ĐT cho biết quan điểm xung quanh đề xuất của TP.HCM về việc xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho học sinh, thay vì tổ chức thi đợt 2 vì dịch bệnh ở địa phương này còn diễn biến phức tạp.
Cũng trong hôm nay, Sở GD- ĐT TP.HCM có tờ trình với UBND TP.HCM về đề xuất với Bộ GD-ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2.
Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh đại học, cao đẳng cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2, Sở GD-ĐT trình UBND TP đề xuất với Bộ GD-ĐT yêu cầu 2 ĐH Quốc gia và các trường đại học, các trường có tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực, sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh khác (ngoài căn cứ trên điểm thi tốt nghiệp) để xét tuyển đối với các thí sinh thi này.
Đọc tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai, bạn đọc không chỉ biết quan điểm của Bộ về đề xuất này của TP.HCM mà còn có thể nhận biết được tình hình từ các địa phương khác.

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878