Vùng xanh của Đồng Nai tăng mạnh sau khi đánh giá lại mức độ nguy cơ

Thứ Sáu, 17/09/2021

Vùng xanh của Đồng Nai tăng mạnh sau khi đánh giá lại mức độ nguy cơ

 

Ngày 17.9, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết tỷ lệ vùng xanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tăng đáng kể sau khi đánh giá lại mức độ nguy cơ.
Theo đó, nếu như trước ngày 15.9 chỉ có 75/170 xã, phường, thì nay vùng xanh đã tăng lên 103 xã, phường (chiếm 61%). Bên cạnh đó, có 25 vùng vàng, 23 vùng cam, và 19 vùng đỏ.
Đáng chú ý, 2 địa phương tâm dịch là TP.Biên Hòa và H.Nhơn Trạch đã xuất hiện vùng xanh. Cụ thể H.Nhơn Trạch có 1 vùng xanh là xã Vĩnh Thanh. TP.Biên Hòa dù theo đánh giá quy mô huyện, thành phố là vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ) nhưng đã xuất hiện 4 phường xã vùng xanh gồm: Thanh Bình, Tân Tiến, An Hòa và Long Hưng.
Theo kế hoạch từng bước phục hồi kinh tế từ 0 giờ ngày 20.9 do UBND tỉnh Đồng Nai ban hành, vùng đỏ, cam, vàng vẫn tiếp tục siết chặt, thực hiện theo Chỉ thị 16, còn vùng xanh được nới lỏng, dựa vào tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19.

Vùng xanh của Đồng Nai tăng mạnh sau khi đánh giá lại mức độ nguy cơ

Dù là vùng xanh nhưng các xã, phường còn phải căn cứ vào tỷ lệ tiêm vắc xin để áp dụng bình thường mới, hoặc Chỉ thị 15, 19

 
Các tiêu chí đánh giá như sau: vùng xanh nào có tỷ lệ dưới 60% người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin thì áp dụng Chỉ thị 15; vùng xanh nào tỷ lệ từ 60% - 70% người trên 18 tuổi được tiêm 1 liều vắc xin thì áp dụng Chỉ thị 19. Riêng vùng xanh có tỷ lệ người tiêm 1 liều vắc xin đạt trên 70% thì được bình thường mới.
Hiện các huyện, thành phố của Đồng Nai căn cứ trên kế hoạch khung của tỉnh, đang ráo riết đánh giá dựa vào tình hình thực tế (vùng xanh, vàng, cam, đỏ và tỷ lệ tiêm vắc xin) để đề ra kế hoạch, quy định mức giãn cách xã hội phù hợp với từng xã, phường của địa phương mình.

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878