Hiệp hội du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu kiến nghị sớm mở cửa du lịch trở lại

Thứ Ba, 02/11/2021

Hiệp hội du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị UBND tỉnh này sớm mở cửa lại hoạt động của ngành du lịch và kế hoạch thu hút khách du lịch nội địa trong thời gian sớm nhất.

Ngày 2.11, ông Phạm Ngọc Hải, Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết đã kiến nghị UBND tỉnh này có hướng dẫn mở cửa lại hoạt động của ngành du lịch địa phương.

Hiệp hội du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu kiến nghị sớm mở cửa du lịch trở lại

Khách đến du lịch ở Bãi Sau, TP.Vũng Tàu trước thời điểm bùng phát dịch Covid-19

Trước đó, giữa tháng 10.2021, Hiệp hội du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiếp nhận rất nhiều ý kiến phản ánh, kiến nghị từ cộng đồng doanh nghiệp ngành du lịch vì cho đến tại thời điểm này, UBND tỉnh vẫn chưa có một văn bản cụ thể nào hướng dẫn và có kế hoạch cho mở cửa hoạt động kinh doanh du lịch tỉnh nhà.

Hiệp hội du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu kiến nghị sớm mở cửa du lịch trở lại

Bà Rịa - Vũng Tàu chưa có kế hoạch mở cửa đón khách du lịch

"Việc này đã gây bức xúc rất lớn từ cộng đồng doanh nghiệp du lịch cũng như của người dân và du khách. Nếu tình trạng này không được cải thiện và kéo dài thêm nữa sẽ gây mất lòng tin của doanh nghiệp cũng như mất đi cơ hội thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu so với các tỉnh bạn", ông Hải nhận xét.

Theo Hiệp hội du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, làn sóng bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, bắt đầu từ tháng 5.2021 cho đến nay đã gây tổn thất nghiêm trọng cho nền kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong đó chịu ảnh hưởng trực tiếp là ngành du lịch của tỉnh bị thiệt hại nặng nề trên 95%.

Từ tháng 5.2021, ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã rơi vào tình trạng khó khăn, giảm sút nghiêm trọng. Các doanh nghiệp chỉ hoạt động cầm chừng với công suất khoảng 50% hoặc ngưng hoạt động hẳn vì không có khách và cũng không dám đón khách. Việc này đã buộc các doanh nghiệp phải cắt giảm lao động. Đã có hơn 12.000 lao động ngành du lịch bị mất việc làm, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.

Hiệp hội du lịch kiến nghị UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nên sớm có văn bản hướng dẫn mở cửa cho hoạt động ngành du lịch và kế hoạch thu hút khách du lịch nội địa trong thời gian sớm nhất.

Hiệp hội du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu kiến nghị sớm mở cửa du lịch trở lại

Du khách nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm

Được biết, hiện nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ cho phép 4 khách sạn, resort ở H.Xuyên Mộc và H.Côn Đảo mở cửa hoạt động du lịch đón khách. Khách đến những điểm này yêu cầu phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878