Mojito - “ Làn sóng hương vị” trong bữa tiệc mùa hè

Thứ Tư, 15/09/2021

 

Mojto táo xanh

Trong mùa hè nóng bức và bạn đang tìm kiếm một thức uống giải khát? Đây là một công thức cocktail sẽ để lại ấn tượng cho vị giác của bạn. Mojito táo xanh được pha chế với rượu rum trắng, siro táo xanh, nước cốt chanh, soda và lá bạc hà là một thức uống thích hợp cho một bữa tiệc mùa hè. Việc bổ sung rượu rum trắng trong công thức, gia tăng hương vị của thức uống và khiến ly cocktail trở nên hấp dẫn hơn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy nhàm chán với mojito thông thường, hãy chọn thức uống này, chắc chắn sẽ mang lại một làn sóng hương vị trong miệng của bạn.

Nguyên liệu

10 ml xi-rô táo 4 miếng chanh 1/2 thìa cà phê đường 60 ml rượu rum trắng 30 ml soda 8 lát táo xanh 6 lá bạc hà 15 ml nước chanh ½ cốc đá viên

Cách làm

Bước 1:  Chuẩn bị cốc

Cho đá viên vào ly bóng cao, sau đó thêm chanh và lá bạc hà. Sau đó, trộn nhẹ các nguyên liệu để kết hợp.

Bước 2: Thêm các thành phần

Sau khi hoàn thành, đổ 60 ml rượu rum trắng vào ly, sau đó thêm xi-rô táo (xi-rô táo xanh), đường, nước cốt chanh và soda. Trộn đều.

Bước 3: Phục vụ

Cuối cùng, thêm các lát táo xanh và chanh vào thức uống. Khuấy và trộn đều. Dùng lạnh!

Mojito chanh tươi và bạc hà

 

Ngoài món Mojito táo xanh, một thức uống giải khát nhanh chóng và dễ dàng với hương chanh tươi và bạc hà. Mojito là một công thức pha chế cocktail phổ biến mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà cho những người thân yêu của mình. Thưởng thức công thức cocktail đơn giản này:

Thành phần:

30 ml vodka 4 nhánh Lá bạc hà 20 ml soda 6 quả chanh 1 thìa cà phê đường 4 viên đá

Cách làm:

Bước 1: Trộn các nguyên liệu tươi

Trong một chiếc ly cao, trộn lẫn chanh tươi, đường và bạc hà với nhau cho đến khi chúng tiết ra hương vị.

Bước 2: Trộn đá viên

Lấy vodka và đổ đầy đá viên vào ly highball

Bước 3: Trang trí với bạc hà

Thêm soda và trang trí bằng những nhánh bạc hà./.

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878