Singapore khởi động chiến dịch SingapoReimagine chào đón du khách Việt Nam

Chủ Nhật, 17/04/2022

Singapore khởi động chiến dịch SingapoReimagine chào đón du khách Việt Nam

 


Mới đây, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch Singapore đã tổ chức sự kiện khởi động du lịch với thông điệp: Singapore đang mong đợi chào đón du khách Việt Nam đến Đảo quốc để khám phá những trải nghiệm mới mẻ và đầy sáng tạo, khơi gợi đam mê du lịch với chiến dịch SingapoReimagine.

Kể từ ngày 1/4/2022, Singapore đã mở cửa trở lại không yêu cầu cách ly cho tất cả du khách đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ từ khắp nơi trên thế giới. Đây là giai đoạn tiếp theo của lộ trình mở cửa tại Singapore, theo đó, Khung Du lịch cho người đã tiêm chủng (Vaccinated Travel Framework - VTF) sẽ thay thế Làn du lịch cho người đã tiêm chủng (Vaccinated Travel Lane – VTL).

Các quy định quản lý an toàn và quy định nhập cảnh cũng được giản lược nhằm tạo điều kiện cho du khách có hành trình du lịch an toàn và liền mạch. Theo mô hình du lịch mới không yêu cầu cách ly, du khách có thể đáp chuyến bay bất kỳ đến Singapore và không cần thực hiện xét nghiệm khi nhập cảnh.

Tất cả du khách đã tiêm chủng đầy đủ và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống sẽ được nhập cảnh khi xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 được thực hiện trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành tới Singapore.

Singapore khởi động chiến dịch SingapoReimagine chào đón du khách Việt Nam

Ông John Gregory Conceicao, Giám đốc Điều hành, Khu vực Đông Nam Á của Tổng cục Du lịch Singapore (STB) cho biết: "Chúng tôi rất hào hứng được chào đón du khách Việt Nam quay trở lại Singapore. Việt Nam luôn là thị trường quan trọng của Singapore. Chúng tôi rất hào hứng khi du khách Việt nay có thể tự trải nghiệm những dịch vụ mới mẻ và đã được hình dung lại tại Đảo quốc Sư Tử. SingapoReimagine là nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm khơi dậy niềm đam mê du lịch của du khách toàn cầu, trong đó có du khách Việt Nam. Thông qua SingapoReimagine và sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác thương mại du lịch và các cơ quan truyền thông, cũng như những người nổi tiếng tại Việt Nam và Singapore, chúng tôi hy vọng có thể khơi dậy niềm đam mê du lịch của du khách Việt Nam đến với Đảo quốc sư tử".

Theo Khảo sát Mức độ Yêu thích Du lịch của Tổng cục Du lịch Singapore thực hiện vào năm 2021, 3 mục tiêu du lịch hàng đầu của người Việt Nam bao gồm: hòa mình vào văn hóa của điểm đến thông qua việc tận hưởng các món ăn địa phương, chiêm ngưỡng kiến trúc và giao lưu kết nối với người dân bản địa. Nhiều người Việt Nam xem Singapore là một điểm đến đáng mơ ước sau đại dịch để thỏa mãn nhu cầu du lịch của mình.


Chiến dịch SingapoReimagine giới thiệu nhiều khía cạnh khác nhau của Đảo quốc Sư Tử, từ các địa điểm du lịch thú vị, các ý tưởng nhà hàng độc đáo, cho đến các trải nghiệm chăm sóc sức khỏe theo lối sống bền vững. Hàng loạt trải nghiệm đang chờ đón du khách Việt Nam tự mình khám phá. Với các biện pháp an toàn và vệ sinh được tăng cường, du khách có thể hoàn toàn an tâm khi du lịch trong bối cảnh bình thường mới và dịch COVID-19 vẫn còn đang hiện hữu.

Những du khách đam mê cảm giác mạnh có thể tìm đến các điểm tham quan hoàn toàn mới như Slingshot, trò chơi đu dây mạo hiểm cao nhất Châu Á; và SkyHelix Sentosa, đài quan sát toàn cảnh ngoài trời cao nhất của Singapore và là điểm du lịch trung hòa carbon đầu tiên ở đảo Sentosa. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác mạnh hơn, du khách không thể bỏ qua Bảo tàng Địa ngục tại Haw Par Villa - nơi mô phỏng những tội lỗi của con người và hình phạt tương ứng ở thế giới bên kia.

Singapore khởi động chiến dịch SingapoReimagine chào đón du khách Việt Nam

SkyHelix Sentosa, đài quan sát toàn cảnh ngoài trời cao nhất của Singapore

Đến Singapore, các tín đồ ẩm thực có thể thỏa sức lựa chọn hàng loạt các nhà hàng và quán bar mới mẻ, đang được ưa chuộng. Trong số đó, du khách có thể tìm thấy bảy nhà hàng fine dining cao cấp của Singapore đã vinh dự đứng trong danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á năm nay. Sáu quán bar Singapore cũng lọt trong danh sách 50 Quán bar Tốt nhất Thế giới năm 2022.

Các sự kiện giải trí đóng vai trò quan trọng trong việc định hình Singapore là một thành phố sôi động và đầy thú vị cho cả khách doanh nhân và khách du lịch. Tiêu biểu có thể kể đến Wellness Festival Singapore (tạm dịch "Ngày hội Sống khỏe toàn diện") đầu tiên sẽ được khởi động từ ngày 3 đến ngày 12 tháng 6 với các hoạt động chăm sóc sức khỏe trên nhiều địa điểm cho cả người dân bản địa và du khách.

Giải đua xe công thức 1 Formula One Singapore Grand Prix cũng sẽ trở lại trong năm 2022. Bên cạnh giải đấu, sự kiện Grand Prix Season kéo dài 10 ngày vào cuối tháng 9 năm 2022 sẽ giới thiệu những trải nghiệm tốt nhất trong lĩnh vực mua sắm, ăn uống và giải trí ở Đảo quốc Sư Tử.

Trong hai năm qua, Singapore đã tích cực mở rộng quy mô các sự kiện MICE một cách an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu gặp gỡ và trao đổi ý kiến trực tiếp. Singapore tiếp tục giữ vững vị thế là điểm nối Châu Á-toàn cầu cho du lịch MICE với hàng loạt sự kiện được tổ chức trong năm 2022.

Singapore đã và đang áp dụng các biện pháp mạnh mẽ nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho du khách và người dân địa phương. Tính đến ngày 10 tháng 4 năm 2022, 92% dân số Singapore đã hoàn thành đầy đủ các mũi tiêm ngừa COVID-19.

Du khách có thể tìm thấy chứng nhận "SG Clean" tại các cơ sở và doanh nghiệp địa phương đạt tiêu chuẩn cao về an toàn vệ sinh, cũng như sử dụng ứng dụng Trace Together nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy vết khi cần thiết.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878