Ngô Thanh Thiện: Luôn vững tay lái mọi nẻo đường

Thứ Sáu, 05/07/2019

Anh Ngô Thanh Thiện, nhân viên lái xe  thuộc phòng Tổ chức Hành chính luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là một trong những Gương mặt tiêu biểu trong tháng 07/2019. Được chọn là Gương mặt tiêu biểu Ngô Thanh Thiện thật vui và bất ngờ...

Ngô Thanh Thiện bắt đầu nghề lái xe từ 2010 đến nay. Trước khi bước chân vào ngôi nhà chung SCTV Ngô Thanh Thiện  lái xe đường dài Hà Nội – Sài Gòn, sau đó làm CTV cho hãng phim TFS, HTV. Một cơ duyên đến với Thiện đó là trong khi làm CTV cho đoàn phim SCTV, tình cờ thời gian đó SCTV có tuyển dụng tài xế nên Ngô Thanh Thiện được tuyển dụng làm nhân viên hợp đồng chính thức luôn. 

Nghề lái xe là nghề hiểm nguy, thế nên tài xế ngoài kỹ năng điều khiển xe cũng phải bình tĩnh trước các sự cố và nhanh nhạy trong việc xử lý. Ngoài ra, Ngô Thanh Thiện không ngừng trao đổi, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trau dồi kiến thức về pháp luật, đặc biệt là Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe, kỹ thuật sửa chữa bảo dưỡng xe… nhằm tự khắc phục những hư hỏng thông thường, sử dụng phương tiện một cách hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, góp phần đem lại lợi ích chung cho công ty.

Công việc của Ngô Thanh Thiện hiện giờ là nhân viên lái xe cho Ban Tổng giám đốc. Ngô Thanh Thiện cho biết, khó khăn trong công việc cũng không nhiều, chủ yếu là việc tập trung cao độ trong suốt quá trình lái xe, xử lý mọi tình huống có thể xảy ra trên đường, phải đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Ngô Thanh Thiện tâm sự: "Công việc của em không cần có những sáng kiến gì lớn lao chỉ đơn giản là phải luôn tỉnh táo sau tay lái trên mọi nẻo đường, đi đến nơi về đến chốn và luôn đặt sự an toàn của các sếp và bản thân mình hàng đầu. Sao cho vừa chu đáo vừa an toàn là được.". Hiện Ngô Thanh Thiện chưa lập gia đình nên phần lớn thời gian Thiện dành cho công việc tại công ty, và lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng, khi nào cần là Thiện có mặt ngay lập tức. Ngô Thanh Thiện không đặt nặng phương châm sống cho mình mình phải theo từng lộ trình mà ngược lại Thiện là người sống rất đơn giản và chân chất và thường hay nói với mọi người là  "đến đâu tính đến đó". 
 


Điều may mắn nhất trong cuộc sống hiện tại của Ngô Thanh Thiện là được sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị đồng nghiệp đã tạo điều kiện cho Thiện hoàn thành nhanh chóng mọi công việc. Ngô Thanh Thiện chia sẻ: "Nếu cho thang điểm từ 1 đến 10 cho tinh thần teamwork của SCTV thì em sẽ ghi 10 cho các anh chị phòng em vì các anh chị hỗ trợ em rất nhiều. Tuy thời gian em làm việc tại SCTV không nhiều bằng các anh các chị, nhưng cũng đủ để cảm nhận được một SCTV thân thiện, gần gũi và chan hòa tình cảm".
Thanh Tâm 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất