Nguyễn Sinh Nho: Làm hết sức, chơi hết mình

Thứ Sáu, 01/03/2019

Sau khi tốt nghiệp Đại học bách khoa Đà Nẵng, trong thời gian chờ nhận bằng tốt nghiệp Nguyễn Sinh Nho đã gia nhập SCTV với vị trí cộng tác viên lắp đặt thuộc chi nhánh Đà Nẵng. Sau khi nhận bằng cũng là lúc Trung tâm Phát triển hạ tầng viễn thông khu vực 3 (nay thuộc phòng kỹ thuật SCTV) tuyển dụng, Nguyễn Sinh Nho ứng tuyển và "may mắn" được nhận vào vị trí nhân viên kỹ thuật.

Thời gian đầu Nguyễn Sinh Nho cảm thấy khá khó khăn vì phải làm quen với công việc và phải liên tục đi công tác xa do lúc đó có rất nhiều dự án nâng cấp (Quảng Bình, Huế) và dự án mới tại Tây Nguyên (Đà Lạt, Đăk Lăk, Đăk Nông). Tuy nhiên nhờ sự hướng dẫn của một số anh em đi trước, Nguyễn Sinh Nho đã dần dần thích ứng và hoàn thành tốt công việc được giao.Phương châm: Làm hết sức, chơi hết mình. Khi làm việc thì phải lăn xả, cố gắng hết sức để hoàn thành tiến độ công việc. Khi vui chơi thì phải hết mình hòa đồng cùng tất cả mọi người để mọi người ngày càng gắn kết nhau hơn.
Hiện Nguyễn Sinh Nho là nhân viên kỹ thuật tại miền trung thuộc Phòng kỹ thuật của Truyền hình cáp SCTV. Công việc chính là khảo sát, giám sát kéo cáp, tham gia triển khai các dự án mới, dự án nâng cấp tại các tỉnh miền trung, hỗ trợ các chi nhánh tại miền trung dò nhiễu internet, cân chỉnh tín hiệu.. Ngoài ra, Nguyễn Sinh Nho còn tham gia hỗ trợ ứng cứu thiên tai tại các tỉnh miền trung; phối hợp hỗ trợ các bộ phận khác theo chỉ đạo của cấp trên.

Nguyễn Sinh Nho cho biết, vì công việc yêu cầu phải đi công tác xa rất nhiều, có lúc phải đi gấp đột xuất nên cũng có ảnh hưởng một chút đến cuộc sống và sinh hoạt. Do mới lập gia đình nên đi nhiều có lúc vợ cũng buồn, nhưng cũng hiểu và thông cảm vì đó là đặc thù công việc. Anh em đồng nghiệp chung phòng chơi với nhau khá thân thiết nên khi đi xa làm việc cũng rất thỏai mái và vui vẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc. Môi trường làm việc tại phòng kỹ thuật nói riêng cũng như SCTV nói chung rất chuyên nghiệp, công bằng và năng động, bên cạnh đó cũng có nhiều thử thách và áp lực cần sự cố gắng để vượt qua.
Theo Nguyễn Sinh Nho yếu tố teamwork là hết sức quan trọng - teamwork không chỉ là một giá trị của tổ chức, mà nó còn là giá trị của cá nhân. Bởi không ai có thể thành công và chiến thắng nếu chỉ có một mình. Tổ chức cũng không thể thành công nếu không có sự phối hợp làm việc giữa từng cá nhân và giữa các phòng ban với nhau. Với tính chất công việc của phòng thường xuyên làm việc theo đội nhóm, sự phối hợp nhịp nhàng giữa từng cá nhân là rất quan trọng, sự gắng kết và phối hợp ăn ý với nhau sẽ đẩy nhanh tiến độ công việc cũng như hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

"Nên thường xuyên tổ chức các dịp giao lưu giữa các anh em trong phòng cũng như các phòng ban với nhau như đá bóng, dã ngoại, party... để mọi người có dịp xích lại gần nhau hơn, để việc hợp tác trong công việc được trơn tru, hiệu quả hơn"- Nguyễn Sinh Nho chia sẻ.

Bí quyết: luôn cố gắng hoàn thành thật nhanh và thật tốt các công việc mà lãnh đạo giao cho. Học hỏi và trao đổi với các đồng nghiệp để có thêm nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt được quen với nhiều anh em đồng nghiêp chung phòng và các anh em kỹ thuật ở các chi nhánh miền trung và các phòng ban nên có thể học hỏi và trao đổi khá nhiều kinh nghiệm hay, từ đó giúp ích được khá nhiều trong công việc.Thanh Tâm

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878