Vũ Thu Hà: "Phỏng vấn và đi làm tại SCTV trong vòng... 48 tiếng"

Thứ Sáu, 08/03/2019

Gương mặt tiêu biểu SCTV trong tháng 3/2019 chính là cô gái trẻ Vũ Thu Hà của phòng Kế hoạch Đầu tư. (KHĐT) Nhắc đến phòng KHĐT, ai cũng biết, đó là phòng có đội ngũ trẻ trung, năng động vì đa số là các bạn ở độ tuổi 9x với tinh thần teamwork "chất ngất", luôn tạo ra không khí vui tươi với slogan: "Làm việc hết mình, chơi hết mình".  Ban biên tập đã có buổi trò chuyện cùng Vũ Thu Hà.


Chào Vũ Thu Hà - cô gái có nụ cười tỏa nắng! Ban biên tập có nghe "giai thoại" về việc Vũ Thu Hà phỏng vấn và đi làm tại SCTV với thời gian "kỷ lục" đúng không?

Vũ Thu Hà: Trước khi làm việc tại SCTV, em đã có gần 02 năm kinh nghiệm làm việc tại một tập đoàn đa quốc gia lớn. Đây là một môi trường làm việc vô cùng chuyên nghiệp nơi mà em đã học hỏi và tiếp nhu nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm quý báu cho bản thân cũng như có cơ hội được tiếp xúc với những người bạn thú vị và nhiều luồng văn hóa khác nhau. Với bản tính thích khám phá những điều mới lạ thì thực sự đây là một trải nghiệm rất tuyệt vời khi vừa bước chân ra khỏi trường Đại học. Bởi vậy, với em có lẽ đến với SCTV là một cái duyên kỳ lạ. Từ lúc em phỏng vấn vòng đầu tiên cho tới khi chính thức đi làm tại P.KHĐT là không đầy 48 giờ đồng hồ... 


Với tập thể "hết mình" phòng Kế hoạch Đầu tư (Vũ Thu Hà, ngoài cùng bên trái)

Làm việc tại Phòng KHĐT nổi tiếng là áp lực, bí quyết để hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ của em chắc "đầy mình" nhỉ?

Vũ Thu Hà:  Thực sự là em không có bí quyết gì đâu. Kể cả trong công việc cũng vậy, em luôn quan niệm mình đã làm gì thì phải cố gắng hết sức với lại em được dạy là kiến thức hay kinh nghiệm đều là cái cần được chia sẻ nên cái gì mình biết mà người ta chưa biết thì mình chia sẻ, còn người ta biết mà mình chưa biết thì mình học hỏi thôi. Đối với em, trong  công việc, kết quả cuối cùng là kết quả chung của tập thể, tập thể đoàn kết cùng cố gắng thì công việc mới hiệu quả được. Và may mắn là em đang được làm việc trong một tập thể như thế.


Thực hư về những áp lực mà các bạn tại phòng KHĐT phải trải qua?

Vũ Thu Hà:
Chính xác là rất áp lực ạ! Mỗi bạn, mỗi nhiệm vụ đều có khá nhiều áp lực, như em, hiện tại em đang là Trưởng bộ phận đầu tư và mua sắm, kiêm nhiệm phụ trách Bộ phận băng thông của Phòng KHĐT. Công việc này liên quan đến các dự án đầu tư phát triển của công ty, từ các khâu lập, thẩm định dự án cho tới mua sắm vật tư hàng hóa. Ngoài ra, còn có công tác mua sắm thường xuyên dịch vụ băng thông, đường truyền phục vụ cho các dịch vụ kinh doanh Internet và truyền dẫn của công ty. Nhìn chung đây là một công việc đòi hỏi nhiều kiến thức về kinh tế, pháp luật và cả kỹ thuật cũng như cần phối hợp với nhiều phòng ban trong công ty và đối tác ngoài công ty nên áp lực cũng khá cao.   


Vũ Thu Hà: Đặc thù dịch vụ băng thông, đường truyền đôi khi đòi hỏi em phải xử lý công việc ngoài giờ, thậm chí là nửa đêm khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra, một đặc điểm nổi bật của các công việc của Phòng KHĐT là đa phần đều ở dạng gấp, rất gấp hoặc vô cùng cấp bách nhưng được cái là tất cả các thành viên trong phòng đề hiểu và rất nhiệt tình hỗ trợ nhau. Thực ra thì bọn em rất mong muốn các công việc có thể được thực hiện một cách có kế hoạch hơn để bớt áp lực về tiến độ và quan tâm nhiều hơn về chất lượng và hiệu quả nhưng cái này cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng của tất cả các bên liên quan chứ không phải một mình mình muốn là được...

Thế cuộc sống riêng ngoài công việc của một cô gái 9x thế nào nhỉ? Mong ước của Hà tại SCTV là gì? 

Vũ Thu Hà: Em tuổi Ngựa mà nên ham vui lắm, lúc nào cũng muốn làm hết sức, chơi hết mình. Vì thế rất mong SCTV có thêm nhiều hoạt động tập thể để các phòng ban, chi nhánh, trung tâm có cơ hội hiểu nhau hơn và gắn bó hơn (VD Team building, Hội thao).

Mong SCTV ngày càng phát triển hơn, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại hơn để thực sự là một công ty truyền thông viễn thông hàng đầu Việt Nam, nhất là trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra ở nhiều lĩnh vực như hiện nay. 

SCTVCó thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878