SCTV nhận giấy khen của LĐLĐ Thành phố Thủ Đức

Thứ Tư, 24/11/2021

Đại dịch Covid-19 đã khiến cho nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp phải ngừng hoạt động dẫn đến tình trạng người lao động không có việc làm, đời sống kinh tế khó khăn.

Nhưng cũng có nhiều doanh nghiệp, do có chính sách hỗ trợ rất tốt cho người lao động bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19 nên sau khi hết giãn cách, mọi hoạt động của doanh nghiệp đó vẫn diễn ra bình thường, thu nhập của người lao động vẫn được đảm bảo. Truyền hình cáp SCTV là một doanh nghiệp như vậy.


Ban phản ứng nhanh SCTV - 12 thành viên nòng cốt ban đầu

Đầu tiên phải kể đến sự nhanh nhạy, ứng phó kịp thời của SCTV trước tình hình dịch bệnh. Khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Ban lãnh đạo truyền hình cáp SCTV đã nỗ lực chủ động phối hợp cùng các cơ quan hữu quan của TP.HCM và các tỉnh để tiếp cận nguồn vaccine, triển khai tiêm phòng cho CB-CNV của mình. Song song với đó, SCTV còn ban hành nhiều thông báo, hướng dẫn, chỉ đạo các phòng ban, chi nhánh chủ động, linh hoạt thực hiện công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, SCTV đã thành lập Ban phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 do Phó TGĐ Lương Quốc Huy làm trưởng ban cùng nhiều thành viên là lãnh đạo, CB-CNV của các phòng ban, chi nhánh SCTV.

Là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết yếu, đảm bảo tín hiệu truyền thông và viễn thông luôn thông suốt để phục vụ tốt công tác thông tin tuyên truyền phòng chống dịch, SCTV phải tổ chức hoạt động 3 tại chỗ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho người lao động là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu. Tại các điểm tổ chức hoạt động 3 tại chỗ, ngoài việc chuẩn bị chu đáo nơi ăn, chốn ở, tiện nghi sinh hoạt cho người lao động, SCTV còn nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế như: Phun khử khuẩn, xét nghiệm, test nhanh định kỳ để xác định các ca nghi nhiễm; Tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ CB-CNV trong công ty thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Đối với những CB-CNV tham gia công tác ứng cứu hạ tầng viễn thông, SCTV ban hành những quy định rất cụ thể và chặt chẽ, tuân thủ theo nguyên tắc 5K.

 

Ban phản ứng nhanh SCTV test nhanh tầm soát Covid-19 cho người lao động

Lúc dịch lên cao điểm, việc người lao động bị nhiễm Covid-19 là không tránh khỏi. Tuy nhiên, SCTV đã có chính sách hỗ trợ cho những CBCNV bị nhiễm Covid-19 rất tốt. Đối với những nhân viên F0 phải cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà, SCTV hỗ trợ 3 triệu đồng/người. Đồng thời, các trường hợp cách ly F0 tại nhà sẽ được bác sĩ hỗ trợ tư vấn về cách tự điều trị, cấp phát thuốc và chăm sóc sức khoẻ. Ngoài ra, Công đoàn cơ sở SCTV còn gửi quà và thường xuyên gọi điện thăm hỏi, động viên các trường hợp F0 để họ có thêm động lực chiến thắng dịch bệnh.

 
Ông Lương Quốc Huy (giữa) trong 1 lần trao quà cho đoàn viên, CNVC bệnh viện quận Thủ Đức

Không chỉ chăm lo cho CBNV của mình, SCTV còn chung tay cùng LĐLĐ Thành phố Thủ Đức tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi là con em lực lượng tuyến đầu chống dịch tại bệnh viện Thủ Đức; tặng quà cho các cháu thiếu nhi con của đoàn viên công đoàn, CNVC-LĐ bị cách ly, phong tỏa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo.Ghi nhận những nỗ lực cũng như đóng góp của SCTV, ngày 19/11/2021, LĐLĐ Thành phố Thủ Đức đã ký quyết định khen thưởng số 447/QĐKT-LĐLĐ tặng giấy khen cho Truyền hình cáp SCTV vì đã có những đóng góp tích cực cho công tác chăm lo đoàn viên, công nhân viên chức – lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


SCTV

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878