Sức lan toả của Ngày hội Hiến máu Nhân đạo SCTV năm 2023

Thứ Ba, 09/05/2023

Ngày hội Hiến máu Nhân đạo SCTV năm 2023 được tổ chức ngày 08/05/2023 tại SVĐ Hoa Lư (Số 2, Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) đã thu được 514 đơn vị máu từ gần 400 CB-NV SCTV và gần 100 cá nhân tình nguyện hiến máu.

Ngày hội Hiến máu Nhân đạo SCTV năm 2023 được tổ chức ngày 08/05/2023 tại SVĐ Hoa Lư (Số 2, Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) đã thu được 514 đơn vị máu từ gần 400 CB-NV SCTV và gần 100 cá nhân tình nguyện hiến máu.


Quang cảnh Lễ khai mạc Ngày hội

Nhân dịp kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2023), 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/05/1886 – 01/05/2023), 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2023) và tiến tới chào mừng Đại hội Công đoàn SCTV nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn cơ sở SCTV đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên, Hội CCB SCTV tổ chức Ngày hội Hiến máu Nhân đạo SCTV năm 2023. 


PTGĐ Lương Quốc Huy và PTGĐ Trương Chí Bình là những người đầu tiên hiến máu
 

Đến dự Ngày hội có ông Trần Văn Uý – TGĐ Truyền hình cáp SCTV, ông Nguyễn Đình Cường - Phó Chủ tịch TT LĐLĐ TP. Thủ Đức, ông Nguyễn Trung Tính - Giám đốc TT Công tác Xã hội - LĐLĐ TP.HCM cùng các thành viên ban TGĐ SCTV và gần 400 CB-NV SCTV làm việc tại khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu.


TGĐ Trần Văn Uý phát biểu khai mạc Ngày hội

Đây là một hoạt động thường niên của SCTV mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét văn hoá của SCTV nhằm phát huy truyền thống nhân ái “Thương người như thể thương thân", với thông điệp: "Một giọt máu – Triệu tấm lòng", vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng.


Ông Nguyễn Đình Cường phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày hội 

Tại Ngày hội, ông Trần Văn Uý đã chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể hiến tặng từ những trái tim nhân ái, bằng tình cảm và trách nhiệm cao cả với cộng đồng. Những CB-NV SCTV đã tham gia hiến máu hôm nay cũng là những người thay mặt SCTV thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, chia sẻ những giọt máu hồng để cứu giúp người bệnh để họ có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống. Xin cám ơn các bạn”.
Tuyên dương những CB-NV tham gia hiến máu trên 10 lần

Cũng trong Ngày hội, SCTV đã tuyên dương 29 CB-NV đã tham gia hiến máu từ 10 lần trở lên. Trong đó, nhiều nhất có anh Trang Việt Chấn (Chi nhánh 4) với 41 lần, anh Nguyễn Thanh Hải (P. SXCT6) với 25 lần và chị Dương Thị Hồng Oanh (Chi nhánh 2) với 23 lần hiến máu.
Không chỉ bó hẹp trong phạm vi của đơn vị mình, Ngày hội Hiến máu Nhân đạo SCTV 2023 còn lan toả đến những khách hàng của SCTV trên địa bàn TP.HCM. Trong ngày hội, SCTV đã đón nhận gần 100 người là chiến sĩ, giảng viên, sinh viên các trường Đại học, nhân viên VP, người buôn bán tự do…..tham gia hiến máu.


Chi nhánh Vũng Tàu mang sắc đỏ rực rỡ tới Ngày hội

Bạn Trang Hoàng Vũ – Chiến sĩ trung đoàn cảnh sát cơ động, đóng quân đối diện SVĐ Hoa Lư chia sẻ: “Khi thấy SCTV tổ chức Ngày hội Hiến máu Nhân đạo đối diện đơn vị, em đã xin phép chỉ huy được đến tham gia hiến máu. Em nghĩ, mình là thanh niên, có sức khoẻ thì hiến máu cũng là giúp ích cho xã hội”.


Bạn Trang Hoàng Vũ kiểm tra sức khoẻ trước khi hiến máu

Bạn Trần Thị Yến Vân – Giảng viên trường ĐHKHXH&NV thì có phần tiếc nuối: “Giá như em biết sớm hơn và học trò của em không bận cho kỳ thi sắp tới thì chắc chắn em đã vận động được nhiều người đến tham gia hiến máu rồi”.


Bạn Trần Thị Yến Vân – Giảng viên trường ĐHKHXH&NV

Cùng suy nghĩ với bạn Trang Hoàng Vũ, bạn Lương Thế Giang – SV trường ĐH CNTP và bạn Nguyễn Thành Đạt – NV Văn phòng trên đường Đinh Tiên Hoàng cũng rủ nhau đến tham gia hiến máu khi thấy những tấm bandroll của SCTV treo trước SVĐ Hoa Lư.


Bạn Lương Thế Giang (phải) và bạn Nguyễn Thành Đạt 

Đối với Nguyễn Văn Sự ở Tân Bình thì là câu chuyện tình cờ. Khi đến PGD chi nhánh 6, thấy có tấm bandroll treo trước PGD, Nguyễn Văn Sự đóng cước phí xong liền vào đăng ký tham gia ngay.


Nguyễn Văn Sự (áo xanh) khai báo thông tin trước khi hiến máu

Một khách hàng gắn bó với SCTV hơn chục năm có nickname là Thái Nguyên Trần, sau khi tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV năm 2023 đã có dòng status trên facebook: “Nếu ko thay đổi được Sa Mạc….chi bằng đi “bán máu” rồi mua vé về quê có sông có ruộng để cắm câu trồng rau kiếm ăn qua ngày??? P/S: cám ơn anh Bình Minh đã nhớ tới em mỗi lần. Mới xem lại thẻ thì đã đồng hành với SCTV được 4 lần (2019, 2020, 2022 & 2023), thiếu 2021 chắc do dịch…."


Dòng status của Thái Nguyên Trần

Ngay đầu giờ chiều ngày 08/05, trên trang fanpage của Nắng Spa (63/17 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, Quận 1) đã xuất hiện status: “Nắng lan toả yêu thương, một giọt máu triệu tấm lòng” cùng những hình ảnh của nhân viên Nắng Spa tham gia hiến máu tại Ngày hội Hiến máu Nhân đạo SCTV năm 2023.


Nhân viên Nắng Spa đăng ký hiến máu và dòng Status trên Fanpage của Nắng Spa


Và còn không biết bao nhiêu những status khác trên facebook, zalo, tiktok….. sẽ “kể tiếp câu chuyện” về Ngày hội có ý nghĩa nhân văn cao cả này.


BTC Ngày hội Hiến máu họp rút kinh nghiệm 


Có thể nói, Ngày hội Hiến máu Nhân đạo SCTV năm 2023 có sức lan toả rất rộng rãi, bởi khi kêu gọi CB-NV tham gia hiến máu, SCTV cũng treo bandroll tại trụ sở chính và tất cả các chi nhánh. Chính vì vậy, Ngày hội Hiến máu Nhân đạo SCTV năm 2023 đã nhận được sự hưởng ứng của CB-NV và cả của khách hàng. Từ đó đã đem lại thành công của Ngày hội ngoài sức mong đợi của BTC.

Đức Khải

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

-->