Tấn Tài và Hồng Duy: Một ngày chưa tròn trịa

Thứ Tư, 13/10/2021

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, Hồ Tấn Tài được đá chính cho đội tuyển Việt Nam. Trước đó, Trọng Hoàng, Văn Thanh vẫn luôn lần lượt là sự lựa chọn số 1 ở vị trí hậu vệ phải. Trong trận tuyển Việt Nam gặp đội Oman ngày 12.10, HLV Park Hang-seo tin tưởng giao trọng trách cho Tấn Tài. Còn hành lang trái được quán xuyến bởi Hồng Duy.

Tấn Tài và Hồng Duy: Một ngày chưa tròn trịa

Hồ Tấn Tài (áo trắng) để lại nhiều cảm xúc khác nhau cho khán giả

AFP

Có lẽ đây là hai vị trí mà người ta khó đánh giá nhất, đặc biệt là với trường hợp của Tấn Tài. Từng có thời điểm anh làm làm thót tim người hâm mộ (như tình huống vung tay vào mặt tiền đạo đối phương) nhưng lại cũng có thời điểm anh đóng vai người hùng. Ở 25 phút cuối hiệp 1, không ít lần Tấn Tài phát động các đợt tấn công cho tuyển Việt Nam và anh đã đặt dấu ấn ở bàn thắng mở tỷ số.

Tấn Tài đã thực hiện một cú tắc bóng hoàn hảo, giành lại thế phản công ngay trên phần sân đối thủ và tiếp tục đưa ra một quyết định hoàn hảo khác nữa. Đó là thực hiện cú sút xa có lực căng và đầy uy lực buộc thủ thành Oman phải đẩy bóng ra. Việc còn lại của Tiến Linh là rất đơn giản. Anh đệm bóng vào cầu môn (một cách hợp lệ) để đưa đội tuyển Việt Nam vượt lên dẫn trước.

Tấn Tài và Hồng Duy: Một ngày chưa tròn trịa

Hồng Duy (7)

AFC

Cũng ở trận đấu với đội Oman, Hồng Duy rất tự tin trong những tình huống xoay trở. Anh có những pha giật bóng rồi đẩy bóng lên để loại bỏ các cầu thủ Oman luôn tìm cách áp sát mình ở biên trái. Chính Hồng Duy là người can thiệp đúng lúc ở phút 27 khi chặn đứng cú sút cận thành của Al Yahyaei, cứu cho tuyển Việt Nam một bàn thua trông thấy.

Nhưng cũng chính Hồng Duy lại là một điểm trừ cho hệ thống tấn công không đồng bộ của đội Việt Nam. Có một số tình huống, Duy lại lựa chọn sự an toàn khi không dâng lên khai thác khoảng trống trước mặt nhằm duy trì sức ép và tạo thêm cơ hội cho Việt Nam. Sự thụ động và hạn chế dâng cao bên cánh trái khiến đội tuyển Việt Nam cũng thiệt thòi và mất đi một phương án tấn công.

Một điều đáng tiếc nữa là pha phá bóng hụt của Hồng Duy vô tình kéo theo chuỗi sự cố liên tiếp sau đó khi Duy Mạnh đánh đầu hụt rồi phạm lỗi với cầu thủ Oman trong vòng cấm địa dẫn đến quả phạt đền và bàn thua thứ 3. Vì thế có thể coi trận đấu với đội Oman là trận không trọn vẹn với Hồng Duy mà cũng không tròn trịa với Tấn Tài.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878