World Cup Lithuania: Cần sự dũng cảm của tuyển futsal Việt Nam

Thứ Năm, 16/09/2021

World Cup Lithuania: Cần sự dũng cảm của tuyển futsal Việt Nam

 

Không chỉ là sự thua kém về đẳng cấp mà cái chính sự nhập cuộc thiếu tự tin, còn lúng túng trong nhiều đường chuyền, hay phạm những sai lầm cá nhân, rồi bế tắc khi phản công do bị đối thủ pressing dữ dội khiến thầy trò Phạm Minh Giang sớm mất thế trận. Người hâm mộ chỉ cần xem vài phút đầu dù hết lòng cổ vũ đội bóng áo đỏ dễ dàng nhận ra việc cố gắng để hạn chế bàn thua của tuyển futsal Việt Nam cũng không thể thực hiện được.
 
Có thể đổ lỗi do đối thủ quá mạnh nên tuyển futsal Việt Nam không thể hiện được lối chơi, không kiểm soát được bóng. Vậy 22 giờ tối nay khi đối đầu với Panama (đội thua trận đầu 1-5 trước một đội mạnh khác trong bảng D là CH Czech), liệu tuyển futsal Việt Nam sẽ phải chơi thế nào để tìm lại cho mình hy vọng? Áp lực buộc phải thắng sẽ là gánh nặng tâm lý không nhỏ, vì nếu chỉ cần hòa thôi thì ngay vị trí thứ 3 để tranh đua suất vé vớt cũng có thể tan thành mây khói. Hiện Việt Nam đang 0 điểm và -8 trong khi Panama cũng 0 điểm và -4, một trận hòa sẽ khiến Văn Vũ và đồng đội giậm chân ở vị trí cuối cùng và dễ bị đẩy xa khỏi vòng knock out.
Mấu chốt trận này là futsal Việt Nam phải có 3 điểm nhằm nuôi hy vọng, để chứng tỏ những gì trui rèn thời gian qua cho thấy sự tiến bộ rõ rệt so với lần dự World Cup 5 năm trước. Muốn vậy thì đây phải là một trận đá khác của tuyển futsal Việt Nam, phải nhập cuộc với sự tập trung tốt nhất bằng việc giữ cự ly đội hình hợp lý, chủ động chơi pressing, cần kèm người tỉnh táo hơn, không để khoảng trống cho đối thủ khai thác dễ dàng. Bên cạnh đó, cách di chuyển phải khéo léo và tạo ra thế trận chặt chẽ để có cơ hội tấn công nhiều hơn chứ không thể triển khai lối chơi vội vàng, khi mất bóng bị dồn ép để đối thủ qua người chóng vánh và phạm sai lầm.
 
Chắc chắn Panama không phải là đối thủ quá khó của Việt Nam, vì thứ hạng họ chỉ đứng trên chúng ta vài bậc trên bảng xếp hạng FIFA cũng như ban huấn luyện tuyển Việt Nam đã điều nghiên những sai lầm mà đối thủ mắc phải ở trận gặp CH Czech khi ham dâng cao đội hình, thua nhanh bằng những đường bóng xẻ dài sau lưng hàng thủ. Nhưng đừng quên, Panama đang nung nấu quyết tâm phục thù khi chính họ để mất vé vào vòng knock out World Cup lần trước về tay Việt Nam. Khi đó Panama cùng 3 điểm, cùng xếp thứ 3 trong bảng như Việt Nam, nhưng trong khi hiệu số của chúng ta là -6 thì Panama là -8 nên họ cay đắng chỉ xếp thứ 5 trong 6 đội thứ ba, còn futsal Việt Nam xếp thứ tư nên giành quyền đi tiếp.
Thế nên quan trọng là tuyển futsal Việt Nam phải hết sức ổn định về tâm lý, nhanh chóng khắc phục ngay những lỗi lầm và phải thể hiện sự dũng cảm để tạo ra cuộc chơi mạnh mẽ, thú vị. Hy vọng khi bị dồn ở chân tường thì dù là 1 cửa, thầy trò HLV Phạm Minh Giang vẫn sẽ biết cách để vượt qua đội 2 cửa!
 

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878