Lần đầu tiên trong lịch sử phim không nói tiếng Anh ‘Squid Game’ được đề cử SAG

Thứ Năm, 13/01/2022

Squid Game nhận 4 đề cử giải thưởng Screen Actors Guild (Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh - SAG) hôm 12.1, trở thành bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên trong lịch sử nhận đề cử của SAG, theo Variety.

Khi các đề cử SAG 2022 được công bố vào ngày 12.1, bộ phim ăn khách của Netflix Squid Game (Trò chơi con mực) đã nhận đến 4 đề cử, bao gồm Dàn diễn viên xuất sắc; Nam diễn viên phim truyền hình dài tập (Lee Jung Jae); Nữ diễn viên phim truyền hình dài tập (Jung Ho Yeon) và Dàn diễn viên đóng thế xuất sắc.

Lần đầu tiên trong lịch sử phim không nói tiếng Anh ‘Squid Game’ được đề cử SAG

Squid Game nhận 4 đề cử giải thưởng Screen Actors Guild (SAG)

Các đề cử này đặc biệt mang tính đột phá, đánh dấu bộ phim không nói tiếng Anh và phim Hàn đầu tiên được đề cử tại lễ trao giải SAG. Lễ trao giải SAG 2022 phát sóng lúc 8 giờ tối (theo giờ miền Đông của Mỹ) ngày 27.2 trên kênh TBS và TNT.

Squid Game do Hwang Dong Hyuk đạo diễn, theo chân một nhóm 456 người nợ nần cạnh tranh trong một loạt trò chơi dành cho trẻ em để giành giải thưởng tiền mặt trị giá 40 triệu USD. Tuy nhiên nếu không chiến thắng trong các trò chơi, thí sinh phải trả giá bằng mạng sống.

Sau khi công chiếu tháng 9.2021, Squid Game trở nên nổi tiếng toàn cầu, vượt kỷ lục lượng người xem trước đó của Bridgerton trên nền tảng phát trực tuyến. Thành công của phim đã làm dấy lên các cuộc thảo luận về việc tạo ra các mùa tiếp trong tương lai. Mặc dù Hwang Dong Hyuk trước đó đã tuyên bố mùa 1 “có thể kết thúc tốt đẹp cho toàn bộ câu chuyện” nhưng anh cũng cho biết phim “đã kết thúc theo hướng mở”.

Lần đầu tiên trong lịch sử phim không nói tiếng Anh ‘Squid Game’ được đề cử SAG

Nam diễn viên Oh Young Soo đoạt giải Quả Cầu Vàng 2022 qua phim Squid Game

Gần đây, Dong Hyuk nói với hãng tin AP anh đang “trong quá trình lập kế hoạch” phát triển mùa 2 cho Squid Game. Tháng trước, anh cũng xác nhận với đài truyền hình Hàn Quốc KBS rằng “đang đàm phán với Netflix về mùa 2 cũng như mùa 3”, theo Korea Times.

Oh Young Soo khiến công chúng ngỡ ngàng khi đi vào lịch sử: trở thành nam diễn viên Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải Quả Cầu Vàng với vai diễn trong Squid Game.

 

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878