Biệt đội 12A1 (SCTV14)

Thứ Ba, 17/04/2018

Bộ phim kể về một lớp học cá biệt ở một ngôi trường tư: lớp 12A1. Phim hiện đang phát sóng vào 19h45 trên kênh phim Việt - SCVT14. 

Minh và Mạnh và hai chị em song sinh, một trai một gái. Sinh ra trong gia đình giàu có nhưng cả ba và mẹ đều bận rộn kinh doanh riêng, rất chiều con, chi tiền không tiếc cho những yêu cầu của 2 đứa con. Ba mẹ Minh và mạnh quyết định gửi 2 con vào trường nội trú của thầy giáo cũ, để yên tâm làm ăn.Ngược lại với Minh và Mạnh là Đại, 20 tuổi nhưng đã bỏ học 2 năm, tính cách ngông cuồng, quậy phá, là đại ca của xóm. Ba mẹ Đại mất sớm, sống với bà nội già yếu, bà bán vé số để nuôi Đại ăn học. Bà xin cho Đại vào ngôi trường của thầy hiệu trưởng Hùng. Vì thương bà nên Đại đồng ý đi học.

Bảo sinh ra trong gia đình giàu có nhưng lại phải sống với người mẹ kế giả tạo, luôn diễn kịch trước mặt ba cậu. Bảo thích đàn, nhưng trái tính trái nết tỏ ra là đứa trẻ cứng đầu khiến ba cậu phải chuyển trường cho cậu đến lớp 12A1.
 
Chi là một cô bé bướng bỉnh luôn tỏ ra bất cần, ăn chơi vì sinh ra trong gia đình có cha mẹ là 2 diễn viên nổi tiếng và bận rộn, luôn cố tạo ra một vỏ bọc gia đình hạnh phúc. Chi quen với một tên giang hồ đàn anh và thường đi chơi cùng tên này. Cuối cùng Chi cũng được chuyển vào 12A1.

Vào trường, Đại, Minh và Mạnh, Bảo, Chi, Ngọc kết hợp thành 1 nhóm đặt tên là Biệt đội 12a1. Tình cờ nghe được chuyện thầy hiệu trưởng Hùng vì nợ nần do vợ gây ra mà tính bán ngôi trường tâm huyết, cả 3 quyết định sẽ tìm cách giúp thầy. Minh và Mạnh về thuyết phục ba mẹ mua cổ phần của trường.

Thầy Huân là một giáo viên trẻ mới về trường với lời tuyên bố của thầy Hùng hiệu trưởng: nếu trị được lớp 12a1 trong vòng 1 tháng thì thầy Huân sẽ được kí hợp đồng chính thức. Lớp 12A1 bày ra nhiều trò làm khó dễ thầy Huân. 

Dũng và Hương cùng là 2 giáo viên trẻ. Dũng là em của ông Hùng, Dũng có tình cảm với Hương và muốn cùng cô dạy một ngôi trường. Nhưng khi biết Hương quyết định chọn trường của ông Hùng vì muốn giúp đỡ ông lúc khó khăn thì Dũng ngăn cản vì sợ cô vất vả. Nhưng Hương đã quyết tâm nên Dũng cũng đành vào trường ông Hùng dạy.

Biệt đội 12A1 thích thầy Huân vì thầy rất tâm lí, gần gũi với học sinh. Ngược lại, cách dạy của cô Hương, thầy Dũng  rất cứng nhắc và nghiêm khắc nên đám học sinh bày nhiều trò chống đối: dọa ma ở kí túc xá, trốn học, đánh nhau… 

Qua nhiều câu chuyện, người xem dần dần hiểu được hoàn cảnh và nguyên nhân dẫn đến tính cách bất trị của những đứa trẻ trong phim hầu hết đều là do cha mẹ không dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc, không hiểu tâm lý của lứa tuổi thành niên. 

Biệt đội 12A1 trải qua nhiều phi vụ bí mật giúp đỡ nhau, tình thầy trò khắng khít, tình bạn giữa các thành viên cũng gắn bó, việc học tập cũng được cải thiện. Bộ phim gợi lại cho người xem nhiều ký ức riêng về một thời học sinh nhiều tiếng cười và kỉ niệm.

SCTV

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất