SCTV tập huấn công tác PCCC

Thứ Bảy, 29/10/2022

Có nhiều nguyên nhân gây ra cháy nổ, trong đó chủ yếu do sự cố thiết bị điện, sơ xuất bất cẩn trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt và do đốt cỏ, rác….


Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2022, cả nước xảy ra 848 vụ cháy, làm chết 41 người, bị thương 42 người; về tài sản ước tính sơ bộ thành tiền khoảng 414,73 tỷ đồng và 40,87 ha rừng. So với cùng kỳ năm 2021: số vụ cháy giảm 306 vụ (-26,52%, 848/1154 vụ), giảm 12 người chết (41/53 người), giảm 35 người bị thương (42/77 người), thiệt hại về tài sản tăng 128,06 tỷ đồng (+44,17%, 414,73/286,67 tỷ đồng). Các vụ cháy vẫn tập trung trong khu vực dân cư, nhà dân, nhà ở kết hợp kinh doanh (xảy ra 395 vụ, chiếm 46,75% tổng số vụ cháy) và cháy tại các cơ sở sản xuất, kho tàng (xảy ra 156 vụ, chiếm 18,46% tổng số vụ cháy).

Chính vì vậy, công tác PCCC rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân và doanh nghiệp. PCCC là trách nhiệm của mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để đảm bảo an toàn lao động, đảm bảo an toàn cho con người và tài sản. Doanh nghiệp cần phải trang bị đầy đủ dụng cụ phòng cháy chữa cháy, nhân viên, các bộ trong doanh nghiệp cần phải được tham gia huấn luyện PCCC theo quy định.

Sáng ngày 29/10/2022, SCTV đã tổ chức lớp tập huấn công tác PCCC tại khu liên hợp tòa nhà Văn phòng – Phim trường SCTV (100 Võ Chí Công , P. Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức).


Tham gia lớp tập huấn có đông đảo CBNV SCTV đến từ các phòng ban nghiệp vụ, các phòng sản xuất chương trình và phòng quản lý phim trường.

Dưới sự hướng dẫn của Đại úy Nguyễn Văn Trung - Cán bộ Tuyên truyền, Huấn luyện (Phòng Cảnh sát PCCC CA TPHCM), các học viên đã được nghe báo cáo về tình hình cháy, nổ trên địa bàn cả nước, được cung cấp những văn bản pháp quy về công tác PCCC, quy trình cứu chữa một vụ cháy, nổ, biện pháp, giải pháp thoát nạn;  được hướng dẫn kỹ năng về phòng cháy, báo cháy, chữa cháy, thoát hiểm. 


Sau phần lý thuyết, các học viên được trực tiếp thực hành những kỹ thuật PCCC cơ bản như: Cách vận chuyển, khớp nối, sử dụng vòi nước chữa cháy; cách sử dụng bình chữa cháy dạng khí (CO2) và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, cách bảo quản phương tiện chữa cháy, các đội hình chữa cháy cơ bản.


Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần trách nhiệm cao của mỗi học viên, cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình, tỉ mỉ của cán bộ PCCC chuyên nghiệp, buổi tập huấn diễn ra an toàn, thành công. Qua buổi tập huấn, các học viên cũng nhận thức được trách nhiệm phòng cháy và chữa cháy đồng thời nêu cao tinh thần phòng ngừa, đảm bảo an toàn PCCC tại công ty.

Nguyên Bảo

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

-->